Không cho 'bò liếm'

(PLVN) - Quảng bá du lịch góp phần tạo nên một hình ảnh đất nước tươi đẹp, phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện, thiên nhiên kỳ thú, văn hóa đặc sắc... và tăng thu nhập quốc dân của nền “công nghiệp không khói” này.
Không cho 'bò liếm' Một chiếc ô tô Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam có bản đồ Trung Quốc in hình lưỡi bò trên màn hình điều khiển

Song, có những quốc gia lợi dụng viêc quảng bá du lịch để gài những mưu đồ xấu xa của mình vào đó, cần phải có sự cảnh giác cần thiết và chủ động ngăn chặn.

Dẫn chứng rõ nhất là việc các bản đồ Trung Quốc có in hình "đường lưỡi bò 9 đoạn" liếm hết biển Đông bằng nhiều cách để xâm nhập vào nước ta bằng con đường du lịch: in trên áo du khách của họ, trong hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và mới đây là trên những tờ rơi giới thiệu chương trình du lịch.

Nhân dân ta ý thức rất mãnh liệt về chủ quyền lãnh thổ và điều đó ăn sâu vào tiềm thức mỗi người, chỉ cần một biểu hiện rất nhỏ xâm phạm chủ quyền là bị phát hiện ngay. Hãy xem dư luận phản ứng dữ dội như thế nào trước hình ảnh “đường lưỡi bò” cài vào một bộ phim dành cho trẻ em và có người bào chữa “chỉ vài giây thôi, người ta cứ làm quá lên”.

Thái độ của cộng đồng cho thấy yêu cầu đối với cơ quan chức năng cũng như người có trách nhiệm không được lơ là và chủ quan trước sự xâm thực văn hóa, tinh thần trong lĩnh vực bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Xin nhớ là cái “đường lưỡi bò” phi pháp và phi lý xâm nhập vào nước ta bằng nhiều con đường khác nhau và bằng đủ mọi cách. Mới đây người dân phát hiện trong những chiếc ô tô Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam có bản đồ Trung Quốc in hình lưỡi bò trên màn hình điều khiển. Chỉ điều này thôi cũng đủ thấy là chiến thuật “đi mãi thành đường”, “nói dối nhiều lần thành thật”, “lộng giả thành chân”... được người ta tận dụng như thế nào.

Về phía chúng ta, dường như có một sự chủ quan và lơ là để cho sự xâm thực và gặm nhấm đó len lỏi vào và đến khi phát hiện ra thì việc đã rồi. Thậm chí có những người coi đó là chuyện vặt, phê phán người khác nghiêm trọng hóa vấn đề và cố xí xóa mọi chuyện. Dù vô tình hay hữu ý thì thái độ đó đã tiếp tay cho những âm mưu xâm lấn.

Chúng ta cũng không thể chấp nhận những du khách mặc áo in hình “đường lưỡi bò” nghênh ngang đi lại trên đất nước của chúng ta. Những gì liên quan đến chủ quyền lãnh thổ thì không thể nhân nhượng, dù là nhỏ nhất. Phải không khoan nhượng với những động thái liếm láp của cái “lưỡi bò” được vẽ ra bởi những ý đồ đen tối.

Lưu truyền hoặc quảng bá hình ảnh đường lưỡi bò dù dưới bất cứ hình thức nào cũng là vi phạm pháp luật Việt Nam. Những cơ quan chức năng của Việt Nam đã đưa ra lời cảnh báo đó và những ai có hành vi này phải bị nghiêm khắc xử lý. Nhân dân đồng tình và ủng hộ chủ trương kiên quyết bảo vệ chủ quyền và không chấp nhận bất kỳ hành vi nào làm xâm hại đến chủ quyền đó.  

Phaly
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới thiệu nhiều đặc sản Hòa Bình tới người tiêu dùng thủ đô

Giới thiệu nhiều đặc sản Hòa Bình tới người tiêu dùng thủ đô
(PLVN) - Người tiêu dùng thủ đô sẽ được mua sắm các loại cây ăn quả đặc sản, các loại nông thủy sản Hòa Bình tại siêu thị Big C Thăng Long với mức giá giảm 30% so với thị trường nhân dịp khai mạc Tuần lễ giới thiệu Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019.
Loading...

Các trường hợp CSGT được dừng phương tiện khi tuần tra, kiểm soát

Các trường hợp CSGT được dừng phương tiện khi tuần tra, kiểm soát
(PLVN) - Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông. Tại dự thảo này quy định rõ các trường hợp Cảnh sát giao thông được dừng phương tiện khi tuần tra, kiểm soát.
Điều gì khiến chung cư FLC Tropical Ha Long hút nhà đầu tư?

Điều gì khiến chung cư FLC Tropical Ha Long hút nhà đầu tư?

(PLVN) - Vị trí đẹp, tầm nhìn hướng Vịnh xanh, pháp lý đầy đủ và tiềm năng cho thuê sinh lời cao là những yếu tố đắt giá khiến các căn hộ chung cư Silk Tower thuộc dự ánFLC Tropical City Ha Long trở thành tâm điểm hút giới đầu tư dịp cuối năm 2019. 

Lấp khoảng trống trong xử lý hình sự tội sử dụng trái phép vũ khí tương tự vũ khí quân dụng

Lấp khoảng trống trong xử lý hình sự tội sử dụng trái phép vũ khí tương tự vũ khí quân dụng
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, xét 1 cách đầy đủ và toàn diện về các khía cạnh chính trị, pháp lý, sự ổn định về kinh tế - xã hội, mức độ khó thì việc sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ như Chính phủ trình là phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Độc đáo lễ hội 'Nhảy lửa Pà Thẻn' Hà Giang

Độc đáo lễ hội 'Nhảy lửa Pà Thẻn' Hà Giang
(PLVN) - Tại xã Tân Bắc, Huyện Quang Bình, Hà Giang mới diễn ra lễ hội truyền thống "Nhảy Lửa" của người Pà Thẻn. Theo quan niệm của người Pà Thẻn, lễ nhảy lửa nhằm tạ ơn trời đất, thần linh đã cho một mùa vụ tươi tốt và cũng cầu chúc cho một vụ mùa năm sau, đống lửa sẽ mang lại sự ấm áp, may mắn xua đi cái khắc nghiệt của mùa đông đang tới.
Liệu pháp Nhục quế phá hàn lâm

Liệu pháp Nhục quế phá hàn lâm

(PLVN) - Liệu pháp "Nhục quế phá hàn âm" được Viện nghiên cứu Sức khỏe & Quản lý y tế (RIMH Việt Nam) nghiên cứu và ứng dụng hỗ trợ trị liệu các triệu chứng đau mỏi do âm hàn từ các khí công sư Tây Tạng.