Hoạn nạn mới tỏ lòng nhau

(PLVN) - Liên tục chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn gặp khó khăn khi doanh thu không đủ để chi để chăm sóc các loài thú. Khó khăn nhất là thời gian những tháng Thảo Cầm Viên tạm đóng cửa, hoặc rất ít khách; không có khoản thu, hoặc khoản thu lao dốc nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ các khoản chi chăm sóc thú, bảo dưỡng, bảo tồn cây xanh...
Hoạn nạn mới tỏ lòng nhau Nhân viên Thảo Cầm Viên tự nguyện xin giảm thu nhập kêu gọi sự ủng hộ, giúp sức từ cộng đồng.

Được biết trước đó các nhân viên Thảo Cầm Viên đã nỗ lực vận động, tuyên truyền cho khách tới đông hơn, đồng thời, nghĩ ra các quầy bán rau củ quả sạch... để tăng thêm các khoản thu; thậm chí đồng thời tự nguyện xin giảm 30% thu nhập.

Trước khi xin nhận sự trợ giúp từ Nhà nước, công viên bảo tồn động vật – thực vật ở TP HCM này đã kêu gọi sự ủng hộ, giúp sức từ cộng đồng. Thật bất ngờ là chỉ sau vài ngày, số tiền và vật chất mà Thảo Cầm Viên nhận được từ cá nhân, tổ chức hảo tâm đã tạm đủ để giải quyết khó khăn trong đợt dịch này. Vì vậy, Ban lãnh đạo Thảo Cầm Viên quyết định dừng việc kêu gọi đóng góp từ cộng đồng.

Lãnh đạo Thảo Cầm Viên cho biết: “Chúng tôi đã đăng thông tin ngưng nhận sự ủng hộ, nhưng các Mạnh thường quân vẫn hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng, một số Mạnh thường quân còn hỗ trợ chúng tôi bằng cách ủng hộ thực phẩm cho các loài thú. Thực sự chúng tôi rất biết ơn vì điều này”.

Đồng thời, đơn vị này thông tin số tiền được ủng hộ đã tạm đủ để giải quyết khó khăn và: "Ở thời điểm hiện tại, còn rất nhiều nơi cần các bạn giúp đỡ. Những đóng góp tiếp theo, chúng tôi xin được nhường lại cho những nơi khác cần hơn".

Là một trong 10 vườn thú có lịch sử lâu đời nhất thế giới, nhưng trong quá khứ, Thảo Cầm Viên cũng từng vướng phải nhiều đồn đoán không hay, khi từng bị phản ánh dấu hiệu bỏ bê chăm sóc động vật, thậm chí từng xảy ra những đồn đoán “nấu cao động vật quý hiếm”…

Vậy nhưng người dân vẫn bỏ qua những “lăn tăn” nêu trên, sẵn sàng hỗ trợ sẻ chia với Thảo Cầm Viên khi khó khăn. Nhiều người còn chân tình tư vấn: “Thảo Cầm Viên nên nghiên cứu thêm việc phát động các cá nhân/tổ chức tài trợ nuôi một hay vài cá thể, tạo sự gắn bó, yêu thương thậm chí là linh vật cho cá nhân/tổ chức tài trợ đó… Mong Thảo Cầm Viên trường tồn!”.

Câu chuyện không chỉ chứng minh lòng nhân hậu luôn tràn đầy trong cuộc sống. Sẽ vui hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa nếu qua lần khó khăn này, Thảo Cầm Viên thực sự trân trọng sự thương yêu, tin tưởng của người dân, để không một lần nữa vướng phải những đồn đoán như trong quá khứ. 

Minh Khang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn... Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời...  

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?
(PLVN) - Hôm 18/9, người phát ngôn của Duma Quốc gia (hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho biết, Tuyên bố của Nghị viện châu Âu chỉ ra rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đứng sau vụ việc ông Alexey Navalny bị đầu độc.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8
(PLVN) - Theo Thông cáo báo chí số 3317/TCBC-BTP về văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 8 năm 2020 do Bộ Tư pháp vừa phát hành, trong tháng 8 năm 2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 18 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 13 Nghị định của Chính phủ và 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ
(PLVN) - "Hãy yêu sách- sách là Tri thức của nhân loại; Sách là Cầu nối tri thức quá khứ và hiện tại, rút ngắn khoảng cách của thời gian và không gian và tất cả chúng ta cùng chung một hành tinh xanh là - Trái đất”- Đó là thông điệp của Tân Việt gửi tới giới trẻ.
Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

(PLVN) - Vùng tam giác Bermuda là cụm từ được nghiên cứu viên Wilson Gardi nêu ra vào năm 1964 dùng để hình dung một vùng lãnh hải hình tam giác trên biển Đại Tây Dương mà 3 đỉnh của nó là Puerto Rico, Panama và Miami. Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích ở đây. 

Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương

 Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là hai điểm cuối cùng trên địa bàn tỉnh được gỡ bỏ khu vực cách ly. Như vậy, đến nay Hải Dương không còn điểm cách ly y tế nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng
(PLVN) -Tỷ giá ngoại tệ hôm nay -19/9, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đà tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những nhận định tích cực về nền kinh tế Mỹ và thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục (gần bằng 0%).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬