Hạnh phúc của dân là mục tiêu của Đảng

(PLVN) - Hôm nay, Đại hội XIII của Đảng làm việc ngày cuối cùng. Tuy nhiên, ngay bây giờ đã khẳng định: Đại hội đã thành công tốt đẹp. 
Hạnh phúc của dân là mục tiêu của Đảng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với Đoàn Chủ tịch Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Hôm qua, ngày 31/01, Hội nghị Trung ương lần thứ nhất đã bầu ra cơ quan lãnh đạo tối cao của Đảng như Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đặc biệt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tái đắc cử Tổng Bí thư khóa XIII.

Đúng là, đất nước chưa lúc nào phát triển như bây giờ, như khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước tin Ban Chấp hành khóa XIII, cơ quan lãnh đạo cao nhất giữa hai nhiệm kỳ đại hội sẽ đưa đất nước vào chặng đường mới phát triển tốt. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: “Công tác tổ chức, cán bộ phải là điểm đột phá, là “then chốt” của nhiệm vụ “then chốt”, có liên quan đến sự sống còn của Đảng, vận mệnh của chế độ, sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước”. Đại hội XIII cho thấy niềm tin đất nước sẽ bước vào thời kỳ mới với khát vọng vươn tới phồn thịnh là có cơ sở hiện thực.

Qua tổng kết nhiệm kỳ XII và 35 năm đổi mới, Trung ương đã nhận thấy cần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường. Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường theo định hướng XHCN là cấp thiết để kinh tế đất nước thực sự bước sang một giai đoạn mới. Đó là thời kỳ hội nhập sâu, một nền kinh tế số, một xã hội số và kinh tế chia sẻ, kinh tế chuỗi trong chuỗi giá trị toàn cầu. Ngoài niềm tin về đất nước phát triển, theo dõi Đại hội nhân dân quan tâm đến vấn đề bảo vệ Tổ quốc từ sớm và từ xa. Nâng tầm vị thế của đất nước nhưng cũng bảo vệ chủ quyền quốc gia, lợi ích dân tộc.

Nhân dân đặc biệt quan tâm đến việc chúng ta phát huy tinh thần “lấy dân làm gốc”. Tức là “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.  Lần này, Đại hội XIII phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung thêm “dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện”. Lợi ích dân tộc là trên hết, Đảng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của đất nước và nhân dân.

Những ngày đang diễn ra Đại hội XIII thì Covid-19 xuất hiện trở lại. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “không ai bị bỏ lại phía sau”, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố đang tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã xin ý kiến và được Đoàn Chủ tịch cho phép rời Đại hội, để về trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại địa phương, xuống tận xã, phường, bám sát chỉ đạo của Trung ương, với tinh thần quyết liệt, hành động đồng bộ.

Nhiều biện pháp quyết liệt được thực hiện nhằm khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, nhất là bảo đảm cho người dân đón Tết khi còn 10 ngày nữa là chuyển sang năm mới Tân Sửu.

Điều này cho thấy, nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân, lấy hạnh phúc, ấm no của nhân dân đã và đang là mục tiêu phấn đấu của Đảng./.

Ngô Đức Hành
Cùng chuyên mục
Hy vọng chiến thắng Covid-19

Hy vọng chiến thắng Covid-19

(PLVN) - Hôm qua (2/3), Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19. Như vậy là đợt “xâm nhập” Việt Nam lần này của Covid-19 vẫn còn đó nguy cơ lây nhiễm. Điều người dân quan tâm lúc này là việc tiêm vắc xin. Nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, người dân cũng đã được tiêm vắc xin phòng dịch.

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.
Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬