Hà Tĩnh: Những bất thường tại Dự án hơn 20 tỷ

(PLO) - Đóng vai trò quan trọng phục vụ phát triển kinh tế, đi lại của người dân, công trình đường giao thông liên xã Cẩm Phúc – Cẩm Nam được đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Nhưng trong quá trình thực hiện, người dân phản ánh nhà thầu có nhiều dấu hiệu bất thường trong thi công…
Hà Tĩnh: Những bất thường tại Dự án hơn 20 tỷ Việc cảnh báo an toàn được nhà thầu thực hiện rất sơ sài.
Nhiều dấu hiệu bất thường
Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại hiện trường và nhận thấy tuyến đường đang thi công nối xã Cẩm Phúc với Cẩm Nam nhiều đoạn đi qua khu dân cư, cắt các tuyến đường dân sinh với lưu lượng người và phương tiện lớn nhưng việc cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân được thực hiện khá sơ sài. Nhiều đoạn không có biển cảnh báo công trường đang thi công, biển cảnh báo hạn chế tốc độ, cọc tiêu, rào chắn công trình thi công… Theo quy định: “Trong công trình thi công tại những vị trí nguy hiểm trên công trường như đường hào, hố móng, hố ga... phải có rào chắn, biển cảnh báo và hướng dẫn đề phòng tai nạn, ban đêm phải có đèn tín hiệu”, đã không được nhà thầu thực hiện. Nhiều đoạn nhà thầu thi công cống nhưng không có rào chắn, cảnh báo… vì thế có thể gây nguy hiểm cho người dân đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, theo người dân, dù là công trình lớn nhưng biển công trình ghi: chủ đầu tư, đơn vị giám sát, đơn vị thi công cũng không được nhà thầu là Công ty TNHH Như Nam thực hiện.
Song điều đáng nói là việc thi công của nhà thầu có dấu hiệu “cẩu thả” trong việc sử dụng vật liệu là đất đắp đường. Đất được nhà thầu sử dụng là đất kiểu phong hóa, có rất nhiều đá tảng lẫn lộn, với những loại “đá trơ” trộn lẫn như thế liệu rằng công trình có đảm bảo chất lượng!? Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh có những đoạn nhà thầu thực hiện việc bóc phong hóa một cách sơ sài, quá trình bóc phong hóa nền đường được nhà thầu Như Nam thực hiện theo kiểu “bóc cho có”. Tại công trường, nhiều nơi đất phong hóa của nền đường cũ, đất đá vật liệu mới lẫn lộn với cỏ dại, không thể phân biệt đâu là phần của công trình đang thi công.
“Đã có lúc yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công”
Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, bà Trần Thị Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cẩm Nam, Tổ trưởng Tổ giám sát cộng đồng (đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Nam) cho biết: “Theo quyết định thì tổ giám sát cộng đồng của xã gồm ba người, đều rất quan tâm đến việc thi công của nhà thầu. Do là những người không chuyên về xây dựng nên việc giám sát của chúng tôi cũng hạn chế. Nhưng khi nhận được nhiều ý kiến của người dân trong phản ánh, chúng tôi đều xem xét, thực hiện nhiệm vụ của mình. Có những đoạn chúng tôi phải yêu cầu nhà thầu “bù đi bù lại” đến ba lần mới đảm bảo yêu cầu…”.
Trước ý kiến cho rằng nhà thầu sơ sài trong việc bóc phong hóa, bà Hải cho biết: “Về vấn đề này thì chúng tôi cũng không nắm rõ lắm, nhưng có lúc nhận được phản ánh của người dân chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công, đến khi nhân dân đồng tình thì để nhà thầu thi công lại…”.
Được biết, Công ty TNHH Như Nam là một đơn vị xây dựng lớn tại Hà Tĩnh, đầu tư, xây dựng rất nhiều công trình trên địa bàn. Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều dư luận không tốt “tố” việc thi công của công ty này. 
Phan Quyên
Cùng chuyên mục
Việc khó nhưng Trung ương không thể không làm!

Việc khó nhưng Trung ương không thể không làm!

(PLVN) - Từ năm 2016 đến nay, các cấp ủy TP HCM đã thi hành kỷ luật 42 tổ chức đảng và 1.897 đảng viên. Trong đó, có 442 người bị cảnh cáo, cách chức 70 người, khai trừ Đảng 46 người. Đây là thông tin đáng chú ý được các báo đưa tin.

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬