Hà Tĩnh: Những bất thường tại Dự án hơn 20 tỷ

(PLO) - Đóng vai trò quan trọng phục vụ phát triển kinh tế, đi lại của người dân, công trình đường giao thông liên xã Cẩm Phúc – Cẩm Nam được đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Nhưng trong quá trình thực hiện, người dân phản ánh nhà thầu có nhiều dấu hiệu bất thường trong thi công…
Hà Tĩnh: Những bất thường tại Dự án hơn 20 tỷ Việc cảnh báo an toàn được nhà thầu thực hiện rất sơ sài.
Nhiều dấu hiệu bất thường
Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại hiện trường và nhận thấy tuyến đường đang thi công nối xã Cẩm Phúc với Cẩm Nam nhiều đoạn đi qua khu dân cư, cắt các tuyến đường dân sinh với lưu lượng người và phương tiện lớn nhưng việc cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân được thực hiện khá sơ sài. Nhiều đoạn không có biển cảnh báo công trường đang thi công, biển cảnh báo hạn chế tốc độ, cọc tiêu, rào chắn công trình thi công… Theo quy định: “Trong công trình thi công tại những vị trí nguy hiểm trên công trường như đường hào, hố móng, hố ga... phải có rào chắn, biển cảnh báo và hướng dẫn đề phòng tai nạn, ban đêm phải có đèn tín hiệu”, đã không được nhà thầu thực hiện. Nhiều đoạn nhà thầu thi công cống nhưng không có rào chắn, cảnh báo… vì thế có thể gây nguy hiểm cho người dân đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, theo người dân, dù là công trình lớn nhưng biển công trình ghi: chủ đầu tư, đơn vị giám sát, đơn vị thi công cũng không được nhà thầu là Công ty TNHH Như Nam thực hiện.
Song điều đáng nói là việc thi công của nhà thầu có dấu hiệu “cẩu thả” trong việc sử dụng vật liệu là đất đắp đường. Đất được nhà thầu sử dụng là đất kiểu phong hóa, có rất nhiều đá tảng lẫn lộn, với những loại “đá trơ” trộn lẫn như thế liệu rằng công trình có đảm bảo chất lượng!? Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh có những đoạn nhà thầu thực hiện việc bóc phong hóa một cách sơ sài, quá trình bóc phong hóa nền đường được nhà thầu Như Nam thực hiện theo kiểu “bóc cho có”. Tại công trường, nhiều nơi đất phong hóa của nền đường cũ, đất đá vật liệu mới lẫn lộn với cỏ dại, không thể phân biệt đâu là phần của công trình đang thi công.
“Đã có lúc yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công”
Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, bà Trần Thị Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cẩm Nam, Tổ trưởng Tổ giám sát cộng đồng (đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Nam) cho biết: “Theo quyết định thì tổ giám sát cộng đồng của xã gồm ba người, đều rất quan tâm đến việc thi công của nhà thầu. Do là những người không chuyên về xây dựng nên việc giám sát của chúng tôi cũng hạn chế. Nhưng khi nhận được nhiều ý kiến của người dân trong phản ánh, chúng tôi đều xem xét, thực hiện nhiệm vụ của mình. Có những đoạn chúng tôi phải yêu cầu nhà thầu “bù đi bù lại” đến ba lần mới đảm bảo yêu cầu…”.
Trước ý kiến cho rằng nhà thầu sơ sài trong việc bóc phong hóa, bà Hải cho biết: “Về vấn đề này thì chúng tôi cũng không nắm rõ lắm, nhưng có lúc nhận được phản ánh của người dân chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công, đến khi nhân dân đồng tình thì để nhà thầu thi công lại…”.
Được biết, Công ty TNHH Như Nam là một đơn vị xây dựng lớn tại Hà Tĩnh, đầu tư, xây dựng rất nhiều công trình trên địa bàn. Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều dư luận không tốt “tố” việc thi công của công ty này. 
Phan Quyên
Cùng chuyên mục
Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên

(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376