Đề xuất cưỡng chế công trình xây dựng sai phép trên phố Đội Cấn

(PLO) - Vừa qua, đại diện đội Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình cho biết đang đề xuất các cơ quan chức năng liên quan cưỡng chế công trình xây dựng sai phép tại nghách 279/22 phố Đội Cấn khiến ngôi nhà của gia đình ông Lê Quang Bỉnh bị sụt lún nghiêm trọng từ nhiều năm qua.
Đề xuất cưỡng chế công trình xây dựng sai phép trên phố Đội Cấn

Đại diện đội Thanh tra Xây dựng quận Ba Đình cho biết đang lên dự thảo đề xuất các cơ quan nội chính cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 5 nghách 279/22 phố Đội Cấn, phường Ngọc Hà, Ba Đình tồn tại hơn 4 năm qua. Khiến ngôi nhà số 3 của ông Lê Quang Bình bị lún, nứt nghiêm trọng không thể ở được.

Trước đó, báo PLVN đã phản ánh một loạt bài về việc nhiều năm qua, ngôi nhà của ông Lê Quang Bỉnh đã bị sụt lún nghiêm trọng do công trình vi phạm trật tự xây dựng của ngôi nhà liền kề gây ra. Khiến cuộc sống sinh hoạt của gia đình ông gặp nhiều khó khăn, hiện tại gia đình ông Bỉnh đã phải chuyển đi nơi khác sinh sống để đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe.
 Ngôi nhà số 3 của ông Lê Quang Bỉnh bị lún, nứt do ngôi nhà số 5 xây dựng sai phép
Điều đáng nói ở đây là ông Bỉnh đã nhiều lần đề nghị cơ quan chức năng giải quyết sự việc trên. Nhưng hơn 4 năm qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, khiến gia đình ông Bỉnh phải sống trong nỗi lo sợ vì nguy cơ ngôi nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
Ngôi nhà số 3 bị tách ra khỏi ngôi nhà số 1 ( liền kề ) do ngôi nhà số 5 xây dựng sai phép  
Sau báo PLVN đăng tải loạt bài viết về công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 5 nghách 279/22 phố Đội Cấn tồn tại hơn 4 năm qua. Khiến ngôi nhà số 3 của ông Lê Quang Bình bị lún, nứt nghiêm trọng không thể ở được. Bài báo nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc. Bạn đọc ở địa chỉ email : ngoctuan@gmail.com bình luận: “Giữa thủ đô mà vẫn để tồn tại tình trạng như thế này, các cơ quan chức năng cần kiên quyết xử lý dứt điểm các vụ việc này để lập lại trật tự đô thị...”. Tiếp đó, bạn đọc ở địa chỉ mail quynhnga154@gmail.com : “ Tại sao vụ XD trái phép ở phường Ngọc Hà từ 4 năm đến nay mà không giải quyết được ? Ai là người bao che cho hành vi vi pham trong XD này cần phải sử lý rõ ràng về trách nhiêm, nguyên nhân tại sao không sử lý được ? Có như vậy kỉ cương mới được giữ vững , người dân mới tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp phường, Quận , Thành phố. 
Còn bạn đọc ở địa chỉ vanmanh@gmail.com đưa ra quan điểm: “Nếu trong khi chờ các cơ quan chức năng cưỡng chế nhà vi phạm trật tự xây dựng kia, ngôi nhà bị xuống cấp liền kề chẳng may bị sập ảnh hưởng đến tính mạng con người thì ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm....”

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

Đầu tư sân bay đâu đơn giản như 'bến xe cóc'!

(PLVN) - Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, đang được Bộ GTVT lấy ý kiến các địa phương và chuyên gia, sau đó Hội đồng thẩm định quốc gia sẽ xem xét, trình Chính phủ phê duyệt.

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 

Có một dòng sông như thế...

 Có một dòng sông như thế...
(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.
Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬