Câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước

(PLVN) -  Vụ án Nhật Cường được đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng - động thái này không những đáp ứng nguyện vọng của cử tri Hà Nội mà còn là câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước...
Câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước

Ngày đầu tuần, một sự kiện gây chú ý không chỉ giới truyền thông mà còn là sự trông mong của dư luận xã hội về những vấn đề nổi cộm thuộc lĩnh vực pháp luật cần đến sự chỉ đạo quyết liệt từ cấp cao nhất để mang lại công bằng xã hội.

Đó là cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Tổng bí thư, Chủ tịch nước chủ trì với nội dung báo cáo kết quả xử lý các vụ án, vụ việc trong thời gian qua và cho ý kiến với các vụ án đang có vướng mắc và đang gây sự chú ý của dư luận xã hội.

Một trong những vụ án đó giờ đây được đưa vào diện theo dõi của Ban chỉ đạo là vụ án Nhật Cường (Hà Nội) đã bị khởi tố về các tội danh Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền nhưng đối tượng bị khởi tố đã bỏ trốn.

Vụ án này được dư luận chú tâm theo dõi và những diễn tiến có phần im ắng trong thời gian qua khiến không ít những lo ngại về một vụ "chìm xuồng". Cử tri Hà Nội đã kiến nghị về vụ án này và Chủ tịch Hà Nội đã có văn bản trả lời rằng Bộ Công an đang trong quá trình điều tra, sẽ xử lý đúng pháp luật.

Hiện tại, vụ án đã được đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng, động thái này không những đáp ứng nguyện vọng của cử tri Hà Nội mà còn là câu trả lời cho những hồ nghi trong dư luận cả nước. Trước nay, vụ án nào được Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng đưa vào "tầm ngắm" đều được xử lý đến nơi, đến chốn. Ví dụ điển hình là thương vụ Mobifone với AVG.

Một vụ án khác, rất đáng quan tâm, cũng được đưa vào diện theo dõi, đó là vụ Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hiệu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam. Một vụ án mà phải mất rất nhiều thời gian, công sức của truyền thông, dư luận xã hội, người đứng đơn tố cáo,... mới bị khởi tố và đây là động thái kiên quyết của các cơ quan thực thi pháp luật đối với nạn "rút ruột" công trình xây dựng rất phổ biến trong một thời gian dài.

Xử lý nghiêm khắc hành vi tham nhũng, không có vùng cấm cũng như không có bất kỳ ai "ngoài vòng" cả, chính là trực tiếp mang lại sự công bằng xã hội, bảo đảm sự vững vàng của thể chế cũng như tạo ra động lực cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, đáp ứng sự mong chờ của người dân.

Nhị Ngọc
Loading...

Cùng chuyên mục

Đừng thờ ơ với nghệ thuật công cộng

Đừng thờ ơ với nghệ thuật công cộng

(PLVN) - Nghệ thuật công cộng thuộc văn hóa cộng đồng và ở loại hình này là sự gắn kết cộng đồng đó thông qua thưởng lãm tinh thần và vật chất. Nghệ thuật cộng đồng đa dạng và phong phú bao gồm các công trình kiến trúc, lễ hội dân gian, hình vẽ trên tường và cả điêu khắc, trình bày và sắp đặt nơi công cộng.

Đọc thêm

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào

Đẩy mạnh hơn nữa hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 11/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông

Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông
(PLVN) - “Việt Nam đánh giá cao lập trường của Nga về Biển Đông, theo đó ủng hộ giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, tự do, an toàn, an ninh hàng hải và hàng không ở Biển Đông…”.

Đà Lạt trở thành thành phố thông minh

Đà Lạt trở thành thành phố thông minh
(PLVN) - Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt vừa chính thức đi vào hoạt động, với các dịch vụ hành chính công được cung cấp trên ứng dụng di động “Đà Lạt Trực tuyến - iGov Connect".
Loading...
Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

Phương tiện nào sẽ bị cấm qua cầu Niệm để sữa chữa khe co giãn?

(PLVN) - Theo thông báo mới nhất được Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng vừa ban hành, kể từ ngày 12 đến hết ngày 30/12/2019, Hải Phòng cấm xe ô tô tải, xe ô tô khách qua cầu Niệm (trừ xe buýt); cấm xe ô tô con lưu thông qua cầu Niệm trong thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

Bắn pháo hoa mừng thị xã mới Sa Pa

Bắn pháo hoa mừng thị xã mới Sa Pa
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức lễ công bố thành lập thị xã Sa Pa tại sân vận động trung tâm huyện Sa Pa vào tối ngày 28/12/2019. Để chào mừng sự kiện này, Sa Pa sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp.
Công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước

Công tác phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước

(PLVN) - Ngày 11/12, Đoàn công tác do ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Đồn Biên phòng (ĐBP) Nhà Mát (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Gọi vốn cho khởi nghiệp nhìn ra thế giới

Gọi vốn cho khởi nghiệp nhìn ra thế giới

(PLVN) - Theo TS Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN, các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Bộ KH&CN có mục tiêu không tập trung ở những con số nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ hay startup mà ngắn gọn là Gọi được vốn cho khởi nghiệp.