Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém”

(PLO) - Lực lượng bảo vệ của Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội đang ngày đêm thu tiền trông giữ xe một cách “vô tội vạ” đối với những người nhà của bệnh nhân và sản phụ mỗi khi vào BV. Nếu gửi xe ô tô từ sáng đến tối, chủ xe sẽ phải chi hơn 200 trăm nghìn đồng. Điều đáng chú ý, vé trông giữ xe không có dấu đỏ của cơ quan chức năng theo quy định…và có dấu hiệu “làm vé lậu” để trốn thuế.
Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém”

Theo phản ánh của một số người nhà bệnh nhân, “khi xe qua cổng BV Phụ sản Hà Nội, bảo vệ thu trước 30 nghìn đồng và đưa cho một chiếc vé chỉ ghi số điện thoại của người lái phương tiện (không ghi biển số xe). Trên vé xe ghi 30 nghìn đồng/ lượt, thời gian tối đa 120 phút đối với xe ô tô nhưng  trên vé xe không có dấu đỏ của cơ quan chức năng… Nếu xe để từ sáng đến tối thì chủ xe phải trả tổng số tiền lên tới 210 nghìn đồng. Đối với xe mô tô và xe đạp điện, bảo vệ thu 5.000 đồng đến 10.000 đồng/lượt”.

Phóng viên PLVN đã đến BV Phụ sản Hà Nội và cũng nhận được những chiếc vé trông giữ xe ô tô tương tự như phản ánh nêu trên (trên vé chỉ ghi số điện thoại của người lái phương tiện và không ghi biển số xe, vé không có dấu đỏ của cơ quan chức năng).

Một người nhà bệnh nhân bức xúc nói: “Tôi vào bệnh viện để chăm sóc vợ mới sinh nên để xe ô tô từ 9h50’ cho đến 16h. Lực lượng bảo vệ tại BV thu 90 nghìn đồng và chỉ đưa ra một chiếc vé không có dấu đỏ, không ghi biển số phương tiện và giải thích lý do thu 90 nghìn đồng là do Ban lãnh đạo BV chỉ đạo tính tiền theo giờ. Nếu để xe ô tô ở đây một ngày, một đêm thì số tiền phải trả là 360 nghìn đồng”.

Làm việc với phóng viên, về hiện tượng bảo vệ của BV thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém” và sử dụng vé không đúng theo quy định, ông Phạm Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội xác nhận: “Hiện nay vé trông giữ xe ô tô và xe máy được lực lượng bảo vệ sử dụng để thu tiền là không đúng theo quy định. Tuy nhiên anh em bảo vệ của BV họ làm thêm để tăng thu nhập và một phần họ cũng nộp vào ngân sách của BV”.

 Khi phóng viên đặt câu hỏi, tại sao lãnh đạo BV biết vé xe không đúng mà vẫn “dung túng”, ông Phạm Duy Ánh nhận đây là việc làm sai và hứa sẽ chỉ đạo lực lượng bảo vệ làm đúng, không để gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của BV.

Với số lượng hàng nghìn lượt phương tiện ô tô, xe máy ra vào viện mỗi ngày thì số tiền mà lực lượng bảo vệ BV Phụ sản Hà Nội thu về là không hề nhỏ. Vậy ai là người hưởng lợi từ số tiền này? Việc thu tiền trông giữ phương tiện không đúng giá và có dấu hiệu trốn thuế thì ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm?

Báo PLVN đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, thanh tra, xử lý theo quy định, tránh tình trạng người dân bị “móc túi” một cách công khai và trắng trợn như trên.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Đọc thêm

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Xác minh, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 1797/UBND-NLN giao Công an tỉnh chủ trì điều tra, xử lý vi phạm về khai thác rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên. Giám đốc Vườn quốc gia Hoàng Liên đã ra quyết định đình chỉ công tác Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hoàng Liên cùng 03 cán bộ kiểm lâm liên quan.

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19
(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

(PLVN) -Với gần 28 năm công tác tại Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - một trong số 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại TP.HCM, thuộc đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh) đã nỗ lực và cùng tập thể Công an Thành phố góp phần vào giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại TP.HCM. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376