Xếp hàng cả đêm không được vắc-xin, phụ huynh coi là 'vụ lừa thế kỷ'

(PLO) - Xếp hàng từ chiều hôm trước, trắng đêm rồi đến sáng hôm sau để chờ có được 1 mũi vắc-xin 5in1 tiêm cho con, nhịn ăn, nhịn cả vệ sinh cá nhân vì sợ mất chỗ, đến khi nghe thông tin "hoãn" tiêm, nhiều phụ huynh đã bức xúc, gọi đó là 'vụ lừa thế kỷ'.
Xếp hàng cả đêm không được vắc-xin, phụ huynh coi là 'vụ lừa thế kỷ'
Như PLVN đã đưa tin, từ chiều qua (24/12) hàng trăm người dân đã đứng xếp hàng trước Trung tâm Nghiên cứu sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (Polyvac), - 182 Lương Thế Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội) để đăng ký tiêm phòng vắc-xin 5in1 cho con. 
Họ “bài binh bố trận” rất cẩn thận trong "chiến dịch săn vắc-xin". Có những gia đình 3, 4 người thay phiên nhau túc trực cả đêm để mong có được một suất tiêm. Tuy nhiên, do tình hình quá hỗn loạn, có phụ huynh đã ngất xỉu khi đứng xếp hàng, nên khoảng 08h43 phút sáng 25/12, Polyvac đã huỷ kế hoạch đăng ký tiêm.
 Một phụ huynh bị choáng vì đứng xếp hàng chờ vắc-xin cho con (ảnh từ facebook)
Trước sự việc này, nhiều phụ huynh đã xếp hàng cả đêm qua bày tỏ sự thất vọng cực độ. Anh Cao Bao Khanh (Hà Nội) cho biết: "Tôi là người đi xếp hàng lấy phiếu từ lúc 23h. Từ tối đến đêm khoảng 500 người, thêm 500 người từ khoảng 4-7h sáng. Nhiều người sợ mất chỗ nhịn ăn nhịn uống nhịn cả vệ sinh cá nhân. Chờ đến giờ phát phiếu là 7.30. Chen lấn xô đẩy đến 8h nhân viên ra cổng thông báo qua cái loa rè 1 câu ngắn gọn xúc tích là "tạm hoãn ". Có thể nói đây là 'vụ lừa thế kỷ' "
Chị Ngô Minh Thu (Hải Phòng) cùng chung sự thất vọng sau quá trình chờ đợi vô cùng vất vả của cả bố mẹ và con: "Mệt mỏi thất vọng và khổ thân nhất em Bon. Hai vợ chồng bế con từ Hải Phòng lên đi từ 4h sáng cuối cùng là hoãn không tiêm nữa. Ức chế quá!"
Một phụ huynh có con nhỏ, tên Đinh Tuyết Chung chia sẻ: "Cháu khổ quá!. Từ các tỉnh lẻ xa xôi khăn gói vội vàng bế con lên đây khi nghe được thông tin( trưa 24.12). Sắp xếp lên kế hoạch lập danh cùng các bố, các mẹ khác để theo đó để xếp hàng cho trật tự và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và các con... Thế nhưng khi lượng người càng ngày càng đông đổ dồn hết về thì ai cũng muốn có 1 vị trí để làm sao để lọt vào con số may mắn 70 người.
Cả chiều hôm đó đến tối, đến đêm vẫn kiên nhẫn xếp hàng nhưng vì là đàn bà con gái, vì thân hình nhỏ bé vì là tỉnh lẻ, sáng nay cháu đứng ở vị trí này nhìn và vô vọng. Con cháu được 2 tháng 5 ngày, cháu bỏ cuộc, cháu cho con về và sẽ không dám hy vọng thêm nữa."
Chị Linh Anh (Hà Nội) cũng chia sẻ: "Tối qua em phải bỏ con ở nhà để qua Lương Thế Vinh mà nhìn cảnh tượng nhà nhà lao đến cổng bệnh viện, ăn trực nằm chờ để đợi lấy được số cho con tiêm mà nao lòng quá. Hy vọng cảnh tượng này mai sẽ được lên TV và bà bộ trưởng y tế có thể thấy nỗi khổ của dân mà nhập thêm vacxin cho các cháu đỡ khổ."
Mẹ của bé Su su chua chát nói: "Đắng lòng thật...Tất cả vì tương lai con trẻ mà học sinh ở Việt Nam phải đu dây đến trường, trẻ em thì 1 là bố mẹ chơi trò đỏ đen để tiêm vắc xin Quinvaxem, 2 là ngồi chờ vận may nhờ xếp hàng xuyên đêm. 
Một phụ huynh có nick facebook là Un Ha bức xúc: "Quá dã man! Nhà mình đến từ 8h tối qua, đội mưa trắng đêm, giờ bảo ko tiêm..!"
Bức xúc vì tình trạng xếp hàng để tiêm vắc-xin cho con, chị Diệu Trúc - một bà mẹ có con đang trong tuổi tiêm chủng nói: "Với thời buổi kinh tế thị trường mà nói chẳng ai tin. Xếp hàng miên man để đợi có được một cái tích kê. Khó hiểu kiểu hành nghề của dịch vụ cao cấp này."
 Văn bản xin lỗi các phụ huynh Phòng tiêm chủng dịch vụ Polyvac - VNUH
Chiều nay,  Phòng tiêm chủng dịch vụ Polyvac đã có văn bản xin lỗi các phụ huynh đã có mặt tại phòng khám 182 Lương Thế Vinh vào sáng ngày 25/12 để đăng ký tiêm chủng vắc xin 5in1 như kế hoạch đã thông báo trước đây.
Văn bản thể hiện: Mặc dù đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5in1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất, nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của phụ huynh và cháu nhỏ,  nên Phòng tiêm chủng phải dừng phương án đăng kí tiêm chủng như đã thông báo.
Được biết, hiện nay Phòng tiêm Polyvac đã phối hợp đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại đợt tiêm một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, cách nay phải dờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên mới được triển khai.
“Sau khi có sự chỉ đạo của cấp trên, chúng tôi sẽ có thông báo chính thức” – văn bản viết./.
Nhật Thanh
Cùng chuyên mục
Chiều 25/11, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

Chiều 25/11, ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19

(PLVN) - Chiều ngày 25/11, theo Bản tin của  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới Covid-19, trong đó có chuyên gia Ấn Độ, Hàn Quốc và 3 người Việt Nam nhập cảnh được cách ly ngay. 

Đọc thêm

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước
(PLVN) - Ngày 25/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn. 
Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương
(PLVN) - Chương trình Xây dựng Trường học của Cargill được bắt đầu từ năm 1997 nhằm tài trợ xây dựng và cải tạo các trường học tại các khu vực nông thôn, các xã vùng sâu vùng xa và đã tạo được những tác động tích cực cho cộng đồng địa phương, nhất là trong giai đoạn Việt Nam có nhiều thay đổi về mọi mặt kinh tế - xã hội.
Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo... Quy trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)
(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 11 đến ngày 19/11 tăng mạnh, giá xăng ngày mai (26/11) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 700 đồng/lít.

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển
(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“
(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú
(PLVN) - Chiều nay (25/11), Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin Bùi Xuân Đại (tên gọi khác là Đạt) được xác định là nghi phạm gây ra vụ nổ súng "hoa cải" tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) tối 23/11 làm một người bị trọng thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬