WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.
WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

“Những điều khác trong hướng dẫn mới là bệnh nhân COVID-19 ở nhà nên sử dụng phương pháp đo oxy theo mạch, đó là đo nồng độ oxy, vì vậy bạn có thể xác định xem phần nào đang xấu đi và phải chăm sóc tại bệnh viện”, Phát ngôn viên của WHO, Margaret Harris, nói trong một cuộc họp ngắn của Liên Hợp Quốc tại Geneva.

WHO khuyên các bác sĩ lâm sàng nên đặt bệnh nhân ở tư thế nằm sấp tỉnh táo, nằm nghiêng để cải thiện lưu lượng oxy. Ngoài ra, chúng tôi khuyến nghị sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong mạch máu. Chúng tôi đề nghị sử dụng liều thấp vì liều cao hơn có thể dẫn đến các vấn đề khác, ”Harris nói.

Bà Harris cũng cho hay, nhóm chuyên gia độc lập do WHO đứng đầu hiện đang ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc, nơi phát hiện trường hợp người bệnh COVID-10 đầu tiên vào tháng 12/2019. Trong 2 ngày tới, những người này sẽ rời khỏi vùng cách ly để cùng các nhà nghiên cứu Trung Quốc tìm hiểu về nguồn gốc virus.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa
(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách
(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬