Vụ nhân viên BV 115 Nghệ An bị hành hung: Quy trình khám chữa bệnh hoàn toàn đúng

(PLO) - Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định:Quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện 115 Nghệ An đều hoàn toàn chính xác, điều này được thể hiện qua hồ sơ bệnh án, qua camera và thái độ các y bác sĩ.
Vụ nhân viên BV 115 Nghệ An bị hành hung: Quy trình khám chữa bệnh hoàn toàn đúng Bác sĩ Minh bị đánh ngay tại phòng cấp cứu

Sáng ngày 23/8, Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An và các y bác sĩ có liên quan trong vụ việc nhân viên y tế bị hành hung tại phòng cấp cứu.

Kết thúc buổi làm việc, theo Quyền giám đốc Sở Y tế Nghệ An - ông Hoàng Văn Hảo - cho biết, mục đích của buổi làm việc trước hết là thăm hỏi động viên hai nhân viên y tế bị hành hung, chia sẻ với hai đồng chí đã bị tổn thương về tinh thần trong vụ việc vừa qua. Thứ hai là ghi nhận thêm một số thông tin liên quan đến vụ việc để có những bước tiếp theo. 

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An làm việc với bệnh viện và những người có liên quan

Sở cũng đã có công văn gửi ngành công an và báo cáo Bộ Y tế, báo cáo Tỉnh ủy, UBND… đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

“Đối với con người nói chung và đối với ngành y tế nói riêng thì đều có văn hóa ứng xử. Những người có thái độ hung hăng, lời nói thô bạo, đặc biệt với những người có hành vi mang tính côn đồ hành hung thầy thuốc thì bất luận vì về nội dung gì thì chúng tôi cũng đều lên án và hoàn toàn không cho phép” - ông Hảo nói.

Theo ông Hảo thì để ngăn ngừa vấn đề này đề nghị cơ quan chức năng một mặt tuyên truyền vận động và có những xử lý nghiêm người vi phạm để làm gương cho những trường hợp khác. Sở sẽ đề nghị ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ những sai trái, sai đến mức nào thì xử lý mức đó. 

BV 115 Nghệ An thực hiện đúng quy trình tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định, “Qua thông tin kiểm tra về mặt quy trình khám chữa bệnh trong vụ việc vừa qua, chúng tôi thấy hoàn toàn chính xác, điều này được thể hiện qua hồ sơ bệnh án, qua camera và thái độ các y bác sĩ…”.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, khoảng 21h30 phút Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) vào cấp cứu trong tình trạng tổn thương gò má bên phải, đánh giá tình trạng bệnh nhân ổn định có phù nề vùng mặt. Một lúc sau, một người đàn ông (sau này được xác định là Nguyễn Hoàng Đình Thắng, Giám đốc công ty xây dựng – sếp của bệnh nhân Nam) đến tỏ thái độ hung hăng rồi lao vào đánh bác sĩ Hoàng Thị Minh.

Điều dưỡng Lê Quang Hòa từ trong ra thì cũng bị người này dọa đòi đánh, cả hai vào phòng trực đóng cửa lại nhưng người đàn ông này vẫn mở cửa xông vào đánh điều dưỡng Hòa. Được bảo vệ và những người đi cùng can ngăn, người này đi ra ngoài. 

 

(Xuất hiện một Clip ở góc quay khác về vụ việc)

Phía Bệnh viện 115 Nghệ An đã trình báo sự việc lên công an xã Nghi Phú và cảnh sát 113 đến xử lý vụ việc. Diễn biến sự việc được camera an ninh bệnh viện ghi lại.

Người đàn ông cầm ghế đi vào phòng trực cấp cứu xuất hiện trong đoạn clip do camera an ninh bệnh viện ghi lại được xác định là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (sau này được xác định là người nhà bệnh nhân).

Giải thích hành động cầm ghế lên, ông Huân cho rằng “Tôi cầm ghế lên định ngồi thì thấy anh Thắng đi vào trong đòi đánh bác sĩ nên thả ghế xuống vào can ngăn. Tôi không đánh bác sĩ hay nhân viên y tế mà chỉ là người “hóa giải” sự việc hôm đó”. 

Chủ tịch phường được xác định cầm ghế chỉ vào trong phòng trực của các bác sĩ

Chiều ngày 22/8, một clip khác của bệnh nhân ghi lại được cảnh ông Huân cầm ghế nhựa đi cùng ông Thắng đi đến khu vực cửa phòng trực, ông Thắng và ông Huân chỉ tay vào trong nói gì đó, rồi ông Huân thả ghế xuống vào trong, sau đó đẩy ông Thắng ra ngoài.  

Trả lời báo chí ông Nguyễn Hoàng Đình Thắng cho rằng, khi vào viện không thấy cấp cứu bệnh nhân, máu chảy tràn ra nên nóng tính. Trong lúc nói chuyện qua lại, bức xúc nên có dùng tay tát nhân viên bệnh viện mấy cái.

Cũng theo ông Thắng thì không tự nhiên mà ông đánh nhân viên y tế làm gì. Khi bệnh nhân vào cấp cứu nhưng các bác sỹ không làm mà phải đợi người nhà bệnh nhân đến đóng tiền xong đã, nhưng đóng tiền xong cũng không làm nên bức xúc, không làm chủ được bản thân mình. 

Cuối clip ông Huân đang ôm ông Thắng đẩy ra khỏi phòng trực các bác sĩ

Báo cáo của Bệnh viện 115 gửi Sở Y tế Nghệ An ngày 21/8 có nêu: Toàn thể Cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa 115 hết sức bức xúc và phẫn nộ với hành vi tấn công, hành hung nhân viên y tế của những người nhà bệnh nhân Nam. Chúng tôi đề nghị ngành y tế cùng các cơ quan chức năng vào cuộc, trừng trị những người này thích đáng, bảo vệ nhân viên y tế để chúng tôi yên tâm công tác, chăm sóc và điều trị bệnh nhân được tốt hơn.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn lên tiếng về vụ bác sỹ BV đa khoa 115 Nghệ An bị hành hung, đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An chỉ đạo Bệnh viện đa khoa 115 khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu,yêu cầu các bên phối hợp điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế.

Hiện vụ việc tiếp tục được công an xã Nghi Phú và công an TP.Vinh tiếp tục điều tra xử lý. 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 

Đọc thêm

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬