Vĩnh Phúc: Bệnh viện Y dược cổ truyền nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân

(PLVN) - Những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền (YDCT) tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều giải pháp từng bước nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh để phục vụ tốt nhu cầu được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân.
Vĩnh Phúc: Bệnh viện Y dược cổ truyền nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y dược cổ truyền và y học hiện đại là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển y tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, ban lãnh đạo Bệnh viện YDCT tỉnh Vĩnh Phúc đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các khoa, phòng, bộ phận, không ngừng cải tiến quy trình khám bệnh.

Tại các hành lang, khoa, phòng, hệ thống biển chỉ dẫn được đầu tư làm mới và bố trí hợp lý giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần thiết khi đến khám chữa bệnh tại đây. Đội ngũ y, bác sỹ luôn tìm tòi, học hỏi các phương pháp chữa bệnh mới, những cách làm hay, những cây thuốc quý để ứng dụng trong công tác điều trị, duy trì việc sắc thuốc phục vụ người bệnh ngay tại bệnh viện. 

Các y, bác sĩ tận tình chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc

Cùng với chuyển giao và ứng dụng thành công những kỹ thuật mới, tiên tiến. Bệnh viện Y dược cổ truyền cũng đã đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc mới, hiện đại giúp chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho người bệnh. Như 02 buồng đơn điều trị oxy cao áp; 02 máy điều trị bằng sóng xung kích; 01 máy Laze châm; 01 máy điều trị sóng ngắn…..

Bệnh viện có quy mô trên 200 giường bệnh, 12 khoa và phòng cùng với gần 200 cán bộ y, bác sỹ với một trái tim hết lòng đã giúp cho nơi đây là điểm đến tin cậy của người dân khi bị ốm, đau. Cùng với việc đưa dịch vụ y tế đến gần người dân để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh, bệnh viện cũng đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính từng bước đổi mới quy trình khám, chữa bệnh.

Với những cải tiến, đổi mới về chuyên môn cùng với những nỗ lực và trách nhiệm vì người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện YDCT tỉnh đã góp phần củng cố niềm tin và sự hài lòng đối với người bệnh và là điều kiện tiên quyết để “giữ chân” người bệnh, giảm dần tình trạng bệnh nhân vượt tuyến, trái tuyến./.

/ Đức Long - Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020
(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…
Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬