Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang tự ý “gỡ” bỏ niêm phong “qua mặt” cơ quan chức năng?

(PLVN) - "Đối với cơ sở này, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện UBND phường Dịch Vọng, Công an quận và phòng Y tế đã xuống kiểm tra và niêm phong ghế răng của đơn vị này vào ngày 7/7/2020 và yêu cầu UBND phường giám sát không được phép làm răng cho khách", bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy nhấn mạnh.
Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang tự ý “gỡ” bỏ niêm phong “qua mặt” cơ quan chức năng? Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang tự ý "gỡ" lệnh niêm phong "qua mặt" cơ quan chức năng?!

Đã kiểm tra và niêm phong ghế làm răng

Nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc, Báo Pháp luật Việt Nam đã vào cuộc và đăng tải loạt bài viết về Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang có địa chỉ tại Số 6, ngõ 10, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy Hà Nội thực hiện các dịch vụ vượt quá phạm vi. Cụ thể bài viết “Hà Nội: “Vạch trần” cơ sở làm răng “đội lốt” Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang” và “Quản lý Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang phủ nhận làm răng như nha sỹ” phản ánh việc cơ sở thẩm mỹ ngang nhiên tư vấn làm răng và thực hiện lấy cao răng cho khách như một phòng khám răng thông thường.

Để rộng đường dư luận, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với Phòng Y tế quận Cầu Giấy.

Trả lời về phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết: “Đơn vị này chỉ được phép làm các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn. Đối với cơ sở này, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện UBND phường Dịch Vọng, Công an quận và phòng Y tế đã xuống kiểm tra và niêm phong ghế răng của đơn vị này vào ngày 7/7/2020 và yêu cầu UBND phường giám sát không được phép làm răng cho khách”.

Đặt câu hỏi việc Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang thực hiện tư vấn, lấy cao răng cho khách liệu có sai, bà Hà trả lời: "Nếu họ thực hiện những dịch vụ này thì họ đã sai. Nếu xác định đơn vị này làm quá phạm vi đăng ký sẽ xử phạt hành chính là 60.000.000VNĐ”.

Bà Hà cũng xác nhận, Phòng Y tế quận Cầu Giấy có trách nhiệm trong việc kiểm tra, rà soát các đơn vị có hoạt động đúng theo đăng ký kinh doanh. “Nếu có ý kiến của báo chí hay danh sách cơ sở mới bên phòng Tài Chính chuyển sang yêu cầu cấp đăng ký kinh doanh, chúng tôi đều tiến hành lập đoàn kiểm tra liên ngành rà soát toàn bộ để kiểm tra có hoạt động đúng theo đăng ký trên giấy phép hoạt động hay không”, bà Hà cho hay.

Chia sẻ ý kiến về những thông tin do báo chí phản ánh, bà Hà cho biết: “Nếu xác định đó là bằng chứng sẽ có ý kiến của bên cơ quan công an làm rõ vấn đề này. Những bằng chứng này cần kiểm chứng lại, bởi trong đoàn kiểm tra liên ngành có thành phần của công an quận. Nếu công an quận xác minh đúng đương nhiên chúng tôi sẽ trình hồ sơ xử lý lên UBND quận”.

Bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy.

Phòng Y tế quận "bỏ quên" không rà soát lại Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang?! 

Theo thông tin từ Phó Phòng Y tế quận Cầu Giấy cung cấp, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang từ ngày 7/7/2020 và đã niêm phong ghế làm răng, vị lãnh đạo này cũng khẳng định, khi đã niêm phong ghế răng, cơ sở này hoàn toàn không được bóc niêm phong. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV ngày 24/7 đơn vị này vẫn "ngang nhiên" tư vấn và thực hiện lấy cao răng cho khách hàng. Như vậy Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang đã tự ý "gỡ" lệnh niêm phong "qua mặt" cơ quan chức năng?

Phản ánh thực tế này tới lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy, bà Hà phủ nhận: "Tại địa bàn vẫn có công an trong khu vực thường xuyên đi kiểm tra Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang thì sao đơn vị này có thể thực hiện dịch vụ lấy cao răng cho khách được?!"

Ngoài ra, thời điểm bài báo phản ánh đầu tiên được đăng tải trên Báo Pháp luật Việt Nam là ngày 28/7/2020 cho tới nay đã gần 2 tháng, nhưng khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí Phòng Y tế quận Cầu Giấy vẫn không hề có động thái thành lập đoàn kiểm tra rà soát lại Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang.

Giải thích vấn đề này, bà Hà cho rằng: "Vì chúng tôi vẫn có lực lượng công an khu vực kiểm tra, giám sát cơ sở thường xuyên, do đó khi có thông tin báo chí phản ánh chúng tôi không đi kiểm tra lại nữa?!”, bà Hà nhấn mạnh.

Đồng thời, ngay tại thời điểm PV Báo Pháp luật Việt Nam làm việc với Phòng Y tế quận Cầu Giấy ngày 16/9, Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang vẫn tiếp tục giữ những bài đăng quảng cáo về dịch vụ bọc răng thẩm mỹ trên fanpage. Trả lời về điều này bà Hà cho biết: “Quảng cáo trên fanpage chúng tôi sẽ chuyển sang bên phòng quảng cáo. Nếu có vi phạm cơ sở này sẽ bị xử phạt theo quy định của luật quảng cáo. Trong ngày 17/9 chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra luôn. Đầy đủ mọi chứng cớ chúng tôi sẽ trình hồ sơ để xử lý trường hợp này”.

Một đơn vị xin cấp phép hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da không xâm lấn nhưng “ngang nhiên” nhận tư vấn bọc răng và thực hiện lấy cao răng cho khách ngay cả khi ghế răng đã bị cơ quan chức năng niêm phong?Phải chăng Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang đã tự ý “gỡ” niêm phong, coi thường sức khoẻ của khách hàng, bất chấp để thực hiện lấy cao răng cho khách hàng “qua mặt” cơ quan chức năng? Dư luận cũng đặt câu hỏi về phía cơ quan chức năng quận Cầu Giấy có vô tình "bỏ quên" để Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang thực hiện các dịch vụ vượt quá phạm vi hoạt động?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine

Việt Nam kêu gọi hỗ trợ nhân đạo cho người dân Palestine
(PLVN) - Ngày 26/10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức cuộc thảo luận trực tuyến về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Cuộc thảo luạn do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin chủ trì. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thảo luận. 

Mỹ công bố khoản hỗ trợ nhân đạo bổ sung 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó lũ lụt

Mỹ công bố khoản hỗ trợ nhân đạo bổ sung 2 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó lũ lụt
(PLVN) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 31/10 cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ Michael R. Pompeo công bố Mỹ sẽ cung cấp thêm khoản hỗ trợ nhân đạo trị giá 2 triệu USD để giúp Việt Nam ứng phó với bão Molave và tình hình lũ lụt nghiêm trọng đã và đang gây ảnh hưởng đến khu vực miền trung Việt Nam kể từ đầu tháng 10.
Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân “ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”

Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân “ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”

(PLVN) -  Công bố của đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu Vietcombank lần thứ 5 liên tiếp đứng đầu ngành ngân hàng hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc tại Việt Nam cho thấy, lần thứ 5 Vietcombank tiếp tục giữ vị trí đứng đầu ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong hệ thống thi hành án dân sự

Hiệu quả từ các phong trào thi đua trong hệ thống thi hành án dân sự
(PLVN) -Trong những năm qua, phong trào thi đua của hệ thống cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như đổi mới nội dung, hình thức hoạt động. Nhờ đó, góp phần giúp các cơ quan THADS hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, số vụ việc có điều kiện thi hành cơ bản được giải quyết dứt điểm,đúng pháp luật.

Giọt nước mắt trong tiềm thức - (Kỳ 2): Trượt dài vào tệ nạn và tội phạm

Giọt nước mắt trong tiềm thức - (Kỳ 2): Trượt dài vào tệ nạn và tội phạm
(PLVN) - Sau một lần bán “cỏ” (cần sa) cho đám dân chơi, Quang bị bắt quả tang. Nhưng nhờ tới sự khoan hồng của pháp luật đối với trẻ vị thành niên phạm tội nên lần ấy hắn không phải đi tù. Một đứa trẻ như hắn khi bị bắt vào đồn thì bắt buộc phải có người giám hộ chịu trách nhiệm. Mẹ hắn bị triệu tập tham gia với tư cách người giám hộ, nhờ thế hắn mới được gặp lại mẹ... 

Người mẫu bàn tay – nghề nổi tiếng “thấy bóng mà chẳng thấy hình”

Người mẫu bàn tay – nghề nổi tiếng “thấy bóng mà chẳng thấy hình”
(PLVN) - “Mẫu bàn tay” là một nghề nghiệp nghe khá lạ lẫm nhưng lại mang đến thu nhập “khủng” dành cho người mẫu. Chỉ cần có một đôi bàn tay đẹp, việc kiếm được bộn tiền không phải là chuyện khó. Tuy nhiên, đây cũng là một nghề mang tính rủi ro cao, có thể... thất nghiệp bất cứ lúc nào. 

Giọt nước mắt trong tiềm thức (Kỳ 1)

Giọt nước mắt trong tiềm thức (Kỳ 1)
(PLVN) - Đối diện với phạm nhân Hoàng Văn Quang (SN 1982, quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) trong trại giam, cảm giác ban đầu nhiều người không khỏi ớn lạnh không chỉ bởi hình dáng xác xơ, tàn tạ mà còn bởi đôi mắt mờ đục, vô hồn giống như đôi mắt nhựa của búp bê để lâu ngày đã xỉn màu, không có thần, không có sức sống. Nhưng nghe câu chuyện cuộc đời hắn kể, người ta không khỏi thương cảm, xót xa...
Cuộc đời sóng gió của “phu nhân” Tể tướng Lưu gù

Cuộc đời sóng gió của “phu nhân” Tể tướng Lưu gù

(PLVN) - Nhắc đến nữ diễn viên kỳ cựu Đặng Tiệp, bà xã của tài tử Trương Quốc Lập “ chắc chắn nhiều khán giả sẽ nhớ ngay đến nhân vật “Phượng ớt” trong “Hồng Lâu Mộng hay bà xã xinh đẹp của Tể tướng Lưu gù. Nhưng chắc không nhiều người biết để có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên gia đình ở tuổi ngoài 60 hiện nay, bà đã phải trải qua rất nhiều thăng trầm và có cả khó khăn trở thành nỗi hối hận với bà đến tận bây giờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬