Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang tự ý “gỡ” bỏ niêm phong “qua mặt” cơ quan chức năng?

(PLVN) - "Đối với cơ sở này, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện UBND phường Dịch Vọng, Công an quận và phòng Y tế đã xuống kiểm tra và niêm phong ghế răng của đơn vị này vào ngày 7/7/2020 và yêu cầu UBND phường giám sát không được phép làm răng cho khách", bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy nhấn mạnh.
Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang tự ý “gỡ” bỏ niêm phong “qua mặt” cơ quan chức năng? Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang tự ý "gỡ" lệnh niêm phong "qua mặt" cơ quan chức năng?!

Đã kiểm tra và niêm phong ghế làm răng

Nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc, Báo Pháp luật Việt Nam đã vào cuộc và đăng tải loạt bài viết về Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang có địa chỉ tại Số 6, ngõ 10, Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy Hà Nội thực hiện các dịch vụ vượt quá phạm vi. Cụ thể bài viết “Hà Nội: “Vạch trần” cơ sở làm răng “đội lốt” Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang” và “Quản lý Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang phủ nhận làm răng như nha sỹ” phản ánh việc cơ sở thẩm mỹ ngang nhiên tư vấn làm răng và thực hiện lấy cao răng cho khách như một phòng khám răng thông thường.

Để rộng đường dư luận, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ làm việc với Phòng Y tế quận Cầu Giấy.

Trả lời về phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy cho biết: “Đơn vị này chỉ được phép làm các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn. Đối với cơ sở này, đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện UBND phường Dịch Vọng, Công an quận và phòng Y tế đã xuống kiểm tra và niêm phong ghế răng của đơn vị này vào ngày 7/7/2020 và yêu cầu UBND phường giám sát không được phép làm răng cho khách”.

Đặt câu hỏi việc Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang thực hiện tư vấn, lấy cao răng cho khách liệu có sai, bà Hà trả lời: "Nếu họ thực hiện những dịch vụ này thì họ đã sai. Nếu xác định đơn vị này làm quá phạm vi đăng ký sẽ xử phạt hành chính là 60.000.000VNĐ”.

Bà Hà cũng xác nhận, Phòng Y tế quận Cầu Giấy có trách nhiệm trong việc kiểm tra, rà soát các đơn vị có hoạt động đúng theo đăng ký kinh doanh. “Nếu có ý kiến của báo chí hay danh sách cơ sở mới bên phòng Tài Chính chuyển sang yêu cầu cấp đăng ký kinh doanh, chúng tôi đều tiến hành lập đoàn kiểm tra liên ngành rà soát toàn bộ để kiểm tra có hoạt động đúng theo đăng ký trên giấy phép hoạt động hay không”, bà Hà cho hay.

Chia sẻ ý kiến về những thông tin do báo chí phản ánh, bà Hà cho biết: “Nếu xác định đó là bằng chứng sẽ có ý kiến của bên cơ quan công an làm rõ vấn đề này. Những bằng chứng này cần kiểm chứng lại, bởi trong đoàn kiểm tra liên ngành có thành phần của công an quận. Nếu công an quận xác minh đúng đương nhiên chúng tôi sẽ trình hồ sơ xử lý lên UBND quận”.

Bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó Trưởng Phòng Y tế quận Cầu Giấy.

Phòng Y tế quận "bỏ quên" không rà soát lại Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang?! 

Theo thông tin từ Phó Phòng Y tế quận Cầu Giấy cung cấp, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang từ ngày 7/7/2020 và đã niêm phong ghế làm răng, vị lãnh đạo này cũng khẳng định, khi đã niêm phong ghế răng, cơ sở này hoàn toàn không được bóc niêm phong. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV ngày 24/7 đơn vị này vẫn "ngang nhiên" tư vấn và thực hiện lấy cao răng cho khách hàng. Như vậy Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang đã tự ý "gỡ" lệnh niêm phong "qua mặt" cơ quan chức năng?

Phản ánh thực tế này tới lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy, bà Hà phủ nhận: "Tại địa bàn vẫn có công an trong khu vực thường xuyên đi kiểm tra Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang thì sao đơn vị này có thể thực hiện dịch vụ lấy cao răng cho khách được?!"

Ngoài ra, thời điểm bài báo phản ánh đầu tiên được đăng tải trên Báo Pháp luật Việt Nam là ngày 28/7/2020 cho tới nay đã gần 2 tháng, nhưng khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí Phòng Y tế quận Cầu Giấy vẫn không hề có động thái thành lập đoàn kiểm tra rà soát lại Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang.

Giải thích vấn đề này, bà Hà cho rằng: "Vì chúng tôi vẫn có lực lượng công an khu vực kiểm tra, giám sát cơ sở thường xuyên, do đó khi có thông tin báo chí phản ánh chúng tôi không đi kiểm tra lại nữa?!”, bà Hà nhấn mạnh.

Đồng thời, ngay tại thời điểm PV Báo Pháp luật Việt Nam làm việc với Phòng Y tế quận Cầu Giấy ngày 16/9, Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang vẫn tiếp tục giữ những bài đăng quảng cáo về dịch vụ bọc răng thẩm mỹ trên fanpage. Trả lời về điều này bà Hà cho biết: “Quảng cáo trên fanpage chúng tôi sẽ chuyển sang bên phòng quảng cáo. Nếu có vi phạm cơ sở này sẽ bị xử phạt theo quy định của luật quảng cáo. Trong ngày 17/9 chúng tôi sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra luôn. Đầy đủ mọi chứng cớ chúng tôi sẽ trình hồ sơ để xử lý trường hợp này”.

Một đơn vị xin cấp phép hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da không xâm lấn nhưng “ngang nhiên” nhận tư vấn bọc răng và thực hiện lấy cao răng cho khách ngay cả khi ghế răng đã bị cơ quan chức năng niêm phong?Phải chăng Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang đã tự ý “gỡ” niêm phong, coi thường sức khoẻ của khách hàng, bất chấp để thực hiện lấy cao răng cho khách hàng “qua mặt” cơ quan chức năng? Dư luận cũng đặt câu hỏi về phía cơ quan chức năng quận Cầu Giấy có vô tình "bỏ quên" để Viện thẩm mỹ quốc tế Hương Giang thực hiện các dịch vụ vượt quá phạm vi hoạt động?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố nam sinh đấm chết bạn

Khởi tố nam sinh đấm chết bạn
(PLVN) - Cơ quan chức năng đã khởi tố Nghiêm Tất Tiến Đạt, 14 tuổi, vì cáo buộc đấm bạn trong giờ ra chơi khiến nạn nhân tử vong.
Quảng Ninh: Xử phạt đối tượng xúc phạm danh dự cá nhân trên mạng xã hội

Quảng Ninh: Xử phạt đối tượng xúc phạm danh dự cá nhân trên mạng xã hội

(PLVN) - Ngày 3/12, Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã tổ chức tống đạt quyết định của Công an tỉnh xử phạt hành chính đối tượng Triệu Đức Giang (SN 1984), trú tại thôn Bãi Liêu, xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ về hành vi sử dụng mạng xã hội facebook để xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Tiếp tục xây dựng, vun đắp cho tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trường tồn

 Tiếp tục xây dựng, vun đắp cho tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trường tồn
(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II, sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt về khối đại đoàn kết các dân tộc, diễn ra sáng nay (4/12) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đoàn kết chính là cội nguồn sức mạnh của đại dân tộc Việt Nam ta.

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai
(PLVN) - Căn cứ pháp lý để giao đất cho Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) thực hiện dự án Khu đô thị Mỹ Hưng là Hợp đồng BT nhưng khi “sửa” quyết định để biến khu đất hơn 182ha thành đất của doanh nghiệp khác, UBND TP Hà Nội lại không dựa vào Hợp đồng BT mà chỉ căn cứ vào đề nghị của doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sửa quyết định.
Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV

(PLVN) - Tỉnh Nghệ An hiện đứng thứ 6 cả nước về số người nhiễm HIV. Địa phương này cũng đã ghi nhận 4.245 người tử vong trong số 10.094 người vì căn bệnh thế kỷ gây ra.

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?
(PLVN) -Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) vừa có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đối vụ việc ông Ngô Văn Tân, một người phải thi hành án, tố cáo ông Hoàng Nguyên Khang, Chi cục trưởng Chi cục THADS Đại Từ, Thái Nguyên nhận hối lộ và có hành vi làm sai lệch biên bản vụ án. Kết quả xác minh của Cơ quan điều tra, Viện KSNDTC cho biết nhiều tài liệu mà ông Tân cung cấp để tố cáo ông Khang đều không phải do ông Khang viết ra. Thông tin này được ông Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS Thái Nguyên xác nhận.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬