Ứng viên tổng thống Mỹ phải hủy bỏ sự kiện tranh cử do bệnh tim

(PLVN) - Chiến dịch vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Bernie Sanders vừa thông báo ông Sanders đã phải phẫu thuật tim để điều trị tắc động mạch và hủy bỏ tất cả các sự kiện tranh cử gần nhất.
Ứng viên tổng thống Mỹ phải hủy bỏ sự kiện tranh cử do bệnh tim Ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Bernie Sanders.

Theo AP, chiến dịch vận động tranh cử của ông Sanders cho biết, thượng nghị sĩ 78 tuổi trong một sự kiện thuộc chiến dịch vận động tranh cử hôm 1/10 đã thấy khó chịu ở ngực.

Sau khi trải qua đánh giá và xét nghiệm y tế, ông được phát hiện tắc một động mạch và đã được đặt thành công 2 stent.

Vẫn theo thông báo, sau ca phẫu thuật, đến chiều 2/10, ông Sanders đã có thể trò chuyện và có tinh thần tốt. 

Ông này sẽ nghỉ ngơi trong vài ngày tới tại một bệnh viện ở Las Vegas. Chiến dịch vận động của ông Sanders cũng thông báo hủy các sự kiện và sự xuất hiện của ông cho đến khi có thông báo mới.

Ông Sanders là ứng viên lớn tuổi nhất của đảng Dân chủ muốn đối đầu với Tổng thống Donald Trump vào năm 2020.

Đây là lần thứ 2 trong chiến dịch tranh cử năm 2020 các vấn đề về sức khỏe đã buộc ông phải giảm bớt lịch trình vận động tranh cử mạnh mẽ. 

Hồi tháng trước, ông cũng đã phải hủy một số lịch vận động ở Nam Carolina vì bị mất tiếng. Tuy nhiên, ông khẳng định sẽ công bố hồ sơ sức khỏe trước khi việc bỏ phiếu bầu cử bắt đầu.

Theo số liệu mới được cập nhật, trong quý III vừa qua, ông Sanders đã gây được 25,3 triệu USD cho quỹ chiến dịch tranh cử năm 2020, chứng tỏ ông vẫn duy trì sức hút trong cuộc cạnh tranh vị trí ứng cử viên của đảng Dân chủ để ra tranh cử vào Nhà Trắng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376