Trường I-sắc Niu-tơn nói gì về vụ học sinh nghi ngộ độc thực phẩm?

Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Báo tin tức
Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Ảnh: Báo tin tức
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ba này sau khi diễn ra sự việc ngày 16/4 một số học sinh bị đau bụng, nôn, đi  ngoài, nghi ngộ độc thực phẩm do đồ ăn ở trường, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã lên tiếng về sự việc này.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn cho biết, liên quan đến việc nghi ngộ độc thực phẩm tại trường, Ban giám hiệu đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho nhà trường.

"Phía trường đã yêu cầu cùng rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn và quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn để tìm ra các bất cập cần lưu ý và khắc phục. Đây là yêu cầu bất thường khi xảy ra sự việc không mong muốn vừa qua", công bố chính thức từ Ban giám hiệu cho biết.

Hiện nhà trường đang làm việc kỹ lưỡng với Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo – nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích - để tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và cách thức chế biến món ăn đang tập trung nghi vấn này. 

"Phần nhà bếp của trường theo nguyên tắc 1 chiều, có phân khu riêng biệt vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến", Ban giám hiệu Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn cho biết.

Tuy vậy, qua vụ việc này, Trường cũng sẽ tiến hành sớm việc chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn, đồng thời đề nghị ký thêm Phụ lục Hợp đồng với các nhà cung cấp đương nhiệm, trong đó có những điều khoản sẽ phạt nặng hơn nếu nhà cung cấp là nguồn gốc để xảy ra việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 15/4/2021 Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn tổ chức cho 1.533 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Thực đơn bữa trưa gồm thịt lợn rim/rán, đậu sốt thịt, thịt lợn băm, trứng gà ốp, bắp cải xào, bí xanh luộc, canh chua cá, tráng miệng là cam, và bữa phụ buổi chiều gồm Pizza nhân xúc xích. Các suất ăn do Công ty TNHH Mặt Trời Lớn cung cấp và Công ty TNHH TM & sản xuất bánh ngọt Gia Bảo cung cấp bữa phụ.

Ghi nhận vào lúc 7h30 ngày 16/4/2021, có 15 học sinh nghỉ học với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài, trong đó có 3 cháu nhập viện khám và điều trị.

Ngoài ra, cùng ngày, Trường tiểu học & Trung học cơ sở Pascal tổ chức cho 802 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều. Tất cả suất ăn do Chi nhánh Công ty TNHH thương mại dịch vụ và phát triển Viettinmex Việt Nam cung cấp và bữa phụ lúc 15h (bánh Nabati và chè đỗ xanh). Đến 17h ngày 16/4/2021, có 8 học sinh có biểu hiện đau bụng, không đi ngoài, buồn nôn (5 học sinh còn lại điều trị tại gia đình theo hướng dẫn của TTYT; 3 học sinh sau đó phải vào viện và chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột).

Đọc thêm

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực cho nước bạn Lào

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa.
(PLVN) - Chiều 13/4, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đoàn y bác sĩ của đơn vị này vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại thủ đô Viêng Chăng (Lào) đánh dấu sự hợp tác hữu nghị của ngành y tế hai nước, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Lào. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 nước.