Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đến bệnh viện chúc mừng các thầy thuốc

Ông Đinh thế Huynh - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư - hôm qua đến thăm và chúc mừng các Thầy thuốc tại một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội nhân “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”.

 

Ông Đinh thế Huynh - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư - hôm qua đến thăm và chúc mừng các Thầy thuốc tại một số Bệnh viện trên địa bàn Hà Nội nhân “Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”.

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các đồng chí trong đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo T.Ư cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Y tế.

Tại Bệnh viện Việt-Đức, PGS-TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo các thầy thuốc, bác sĩ, cán bộ, nhân viên đại diện cho trên 1700 giáo sư, bác sĩ, công chức, người lao động Bệnh viện Việt - Đức vui mừng chào đón Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh và các thành viên trong đoàn. 

Với truyền thống trên 100 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Việt- Đức ngày nay đã và đang là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân và gia đình người bệnh khi mắc phải bệnh hiểm nghèo.

Với đội ngũ đông đảo giáo sư, thầy thuốc, bác sĩ giỏi về chuyên môn, trong sáng về y đức, Bệnh viện Việt – Đức luôn là bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa của cả nước; là địa chỉ tin cậy trong hợp tác và trao đổi nghề nghiệp với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ; là lá cờ đầu của ngành y tế nước nhà trong việc tổ chức thực hiện, hoàn thành 7 nhiệm vụ chính được Bộ Y tế giao.

Theo Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tiến Quyết, Bệnh viện Việt- Đức đang hướng tới sự phát triển trong những năm tới: Tập trung nâng cấp các khoa, phòng; nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo yêu cầu. Phấn đấu giảm thiểu bệnh nhân ngoại khoa trong nước phải tốn tiền của và thời gian ra khám chữa bệnh ở nước ngoài do được đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn tại Bệnh viện Việt-Đức. Bệnh viện cũng mong được các cấp có thẩm quyền sớm xây dựng và ban hành một cơ chế để mọi thầy thuốc Việt Nam phát huy được hết khả năng của mình trong sự nghiệp trị bệnh cứu người.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư, ông Đinh Thế Huynh chúc mừng các thầy thuốc Việt Nam nói chung; các thầy thuốc, người lao động đang công tác làm việc tại Bệnh viện Việt - Đức nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhân dịp năm mới và Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đinh Thế Huynh đánh giá cao những thành tích đạt được của tập thể cán bộ giáo sư, thầy thuốc, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Việt-Đức trong những năm qua. Bệnh viện luôn phát huy được truyền thống y đức của người thầy thuốc Việt Nam trong trị bệnh cứu người.

Những người bệnh và gia đình bệnh nhân, xã hội luôn ghi nhận sâu sắc tình cảm, y đức và chuyên môn của những người thầy thuốc ở Bệnh Viện Việt- Đức.

Bệnh viện Việt-Đức không chỉ là một trung tâm ngoại khoa hàng đầu về khám phẫu thuật chữa trị; đây còn là địa chỉ đỏ - nơi giúp đỡ và che chở nhiều chiến sĩ cộng sản trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân xâm lược trong lòng Thủ đô Hà Nội.

Ông Đinh Thế Huynh đánh giá cao một số chương trình công tác mà Bệnh viện đã triển khai trong những năm gần đây: chương trình phát triển bệnh viện vệ tinh; chương trình đưa bác sĩ về hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật tại các địa phương miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa...; chương trình xây dựng chuyên sâu một số lĩnh vực thế mạnh (khám, ghép cơ quan, mổ ghép tim, thận...)... đã đạt hiệu quả tốt về mặt xã hội cũng như thực hiện nhiệm vụ kịp thời trị bệnh cứu người.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư mong rằng các cấp lãnh đạo và những người thầy thuốc, người lao động của Bệnh viện đoàn kết, chung lòng xây dựng bệnh viện thực sự là một Nhà thương chữa bệnh cứu người; là trung tâm khoa học về y học, là nơi đào tạo những gười thầy thuốc có tài có đức của nước nhà.

Sáng cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cũng đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc và cán bộ công chức, người lao động tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Phát biểu với các cán bộ quản lý, thầy thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển bền vững của đội ngũ những người thầy thuốc với sứ mệnh cao cả là giữ gìn và phát triển nền y học cổ truyền; tiên phong trong việc “dùng thuốc Nam chữa bệnh cho người nước Nam” như mong muốn của nhà Thần dược Hải thượng Lãn Ông.

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh: Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nói riêng và ngành dược cổ truyền Việt Nam nói chung có nhiệm vụ quan trọng và sứ mệnh to lớn là bảo vệ, giữ gìn và phát triển vốn y học cổ truyền hàng nghìn năm của ông cha. Ngày nay, trong xã hội hiện đại, những thầy thuốc y học cổ truyền phải biết kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám và chữa bệnh cho con người.

Cùng với đội ngũ những người thầy thuốc Việt Nam, các thầy thuốc y học cổ truyền cũng cần thường xuyên xây dựng cho mình có sự trong sáng về y đức, tinh thông về nghề nghiệp, chuyên sâu về kỹ thuật; ngày càng xứng đáng với niềm tin của người bệnh và gia đình bệnh nhân cũng như của toàn xã hội.

Công Hải

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội
(PLVN) -Tối nay (6/5), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, tại thời điểm này không có chuyện phong tỏa Hà Nội như một số thông tin đồn trên mạng.
Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.
Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376