Trẻ đi mẫu giáo có nguy cơ bị táo bón cao hơn

Trẻ đi mẫu giáo có nguy cơ bị táo bón cao hơn
(PLO) - Táo bón là triệu chứng rất hay gặp ở trẻ, đặc biệt là các bé lần đầu tiên đến trường, vì nhiều trẻ chưa thể quen ngay  với nhà vệ sinh “công cộng” dẫn tới việc phải nhịn tiêu và táo bón.

Có thể trước đây, bé ở nhà nên không có giờ đi ngoài cố định, điều đó cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng hiện nay, bé đi học, có khi bé muốn đi ngoài nhưng lại vào giờ chơi, giờ học hay đang trò chuyện với bạn bè, thầy cô khiến bé tìm cách lờ đi cơn mót tiêu, cố nhịn đi ngoài. Đôi khi do sợ cô la mắng hoặc do chưa quen với nhà vệ sinh “công cộng” cũng làm bé không muốn đi. Những hành vi này đều có thể dẫn tới táo bón ở trẻ

Không chỉ việc thay đổi trong thói quen sinh hoạt và tâm lý khi bé đến trường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón mà đặc biệt, sự thay đổi trong chế độ ăn hàng ngày cũng có thể gây táo bón cho trẻ. Trong đó, chế độ ăn ít chất xơ, thiếu rau của quả là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới táo bón ở trẻ. Khi ở nhà, mẹ có thể ép bé ăn món này, món kia, tuy nhiên, khi ở lớp bé sẽ có giờ ăn chung cùng các bạn, một phần do cô phải chăm cùng một lúc quá nhiều bé, một phần bé thường không tự giác ăn một mình cho hết bữa nên thường không đảm bảo lượng chất xơ cần thiết.

Chất xơ có tác dụng chống táo bón ở trẻ vì khi vào ruột chất xơ hút nhiều nước, trương nở giúp tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. 

Chất xơ cũng là môi trường để vi khuẩn lên men sử dụng làm thức ăn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mỗi bữa ăn của trẻ cần đầy đủ 4 nhóm chất đạm - đường – béo – vitamin và chất xơ.  Trong đó, không nên ăn quá nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng, tôm... ), nên tăng cường chất xơ trong bữa ăn của trẻ (100 – 300g hoa quả và 100 – 300g rau xanh 1 ngày, tùy theo tuổi của trẻ). 

Việc bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn của trẻ là rất quan trọng, tuy nhiên, bổ sung một lượng lớn chất xơ theo yêu cầu hàng ngày trong bữa ăn gia đình của trẻ đã khó, thì khi đi lớp để đảm bảo đúng đủ lượng chất xơ cần thiết lại càng khó hơn nhiều. 

Theo đó, thay vì việc bổ sung một khối lượng lớn chất xơ từ thực phẩm hay lo lắng về chế độ ăn thiếu rau xanh, củ quả của trẻ khi đến trường, mẹ hoàn toàn có thể thay bằng việc sử dụng chất xơ hòa tan từ tự nhiên. Ưu điểm của chất xơ này là chúng giúp bổ sung đầy đủ hàm lượng chất xơ cần thiết mà không phải ăn quá nhiều thực phẩm. 

Bio-acimin Fiber là sự kết hợp của của chất xơ tự nhiên Synergy 1 và các men vi sinh được nhập khẩu hoàn toàn từ châu  u, đặc chế dành riêng cho trẻ táo bón. Giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ với 3 tác động:

- Làm mềm và tăng thể tích phân

- Tăng nhu động ruột

- Bảo vệ hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ

Đây là một sản phẩm mới được nghiên cứu dành riêng cho trẻ táo bón của nhãn hàng Bio-acmin. Cùng với Bio-acimin Gold, nhãn hàng Bio-acimin hi vọng Bio-acimin Fiber cũng trẻ trở thành 1 trong những sản phẩm hàng đầu trong việc chăm sóc hệ tiêu hoá cho trẻ nhỏ.

Website: http://www.bioacimin.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin/ 

Hotline: 19006436

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Giấy phép XNQC: 01681/2016/XNQC-ATTP.

Đọc thêm

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực cho nước bạn Lào

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện Mahosot thực hiện các kỹ thuật can thiệp nội soi tiêu hóa.
(PLVN) - Chiều 13/4, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, đoàn y bác sĩ của đơn vị này vừa kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại thủ đô Viêng Chăng (Lào) đánh dấu sự hợp tác hữu nghị của ngành y tế hai nước, giúp nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân Lào. Qua đó, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 nước.