"Tiêm vắc xin dịch vụ cũng có thể xảy ra sự cố"

(PLO) - Cần tiến tới thống nhất sử dụng một hệ thống vắc-xin, không thể để mãi chạy theo ”sự cố” vắc xin như thế này.
"Tiêm vắc xin dịch vụ cũng có thể xảy ra sự cố" Người dân chen chúc chờ tiêm vắc-xin dịch vụ tại Hà Nội

Tại Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ và địa phương chiều nay (28/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị có giải pháp, "không thể để mãi chạy theo 'sự cố' vắc xin như thế này”.

Trước dư luận về vấn đề vắc-xin thời gian qua, Phó Thủ tướng trần tình, ”tôi đã đề nghị ngành y tế phải tuyên truyền, làm rõ việc tiêm vắc xin Quinvaxen có tác dụng phòng bệnh cao".
Theo Phó Thủ tướng, các trường hợp tử vong do tiêm vắc xin Quinvaxen thường xảy ra chủ yếu liên quan đến phản ứng do quá trình vận chuyển, do sàng lọc trước khi tiêm và xử lý sự cố sau khi tiêm.”Hiện  đã khắc phục được nguyên nhân do quá trình vận chuyển vắc-xin". 
”Phải nói rõ để người dân hiểu nếu tiêm vắc-xin dịch vụ thì cũng có thể xảy ra những sự cố như vậy. Đồng thời, phải tiến tới thống nhất sử dụng một hệ thống vắc-xin, không thể để mãi như thế này”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Tài chính xem xét xây dựng quy định giá tiêm vắc-xin theo hướng ”tính đúng tính đủ” để người dân không phải ”đổ” ra tiêm dịch vụ, gây ra những sự cố không đáng có như những ngày qua.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬