Thêm 2 bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 trở lại

(PLVN) -Sáng nay 27/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong ngày 26/4/2020,đã có 02 trường hợp dương tính lại là BN 207 được công bố khỏi bệnh ngày 18/4; BN 224 được công bố khỏi bệnh ngày 20/4.
Thêm 2 bệnh nhân tái nhiễm Covid-19 trở lại Hình ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cơ quan này đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh sau điều trị COVID-19 đồng thời thực hiện hồ sơ theo dõi 47 trường hợp trong đó 03 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 40 trường hợp âm tính, 02 đang đợi kết quả và 02 bệnh nhân có kết quả dương tính sau lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân dương tính lại đã chuyển cách ly điều trị, triển khai các biện pháp chống dịch.

Ngoài ra có 01 trường hợp - BN 151 (được công bố khỏi bệnh ngày 18/4) có tiếp xúc gần với BN 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi để theo dõi.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tính đến 8h00 ngày 27/4/2020, TP.HCM có tổng là  54 ttrường hợp nhiễm  COVID-19.

Trước đó, đã có 53 trường hợp đã được công bố khỏi bệnh, gồm 3 ca ban đầu, giai đoạn 1; 50 ca mới.

Về tình hình bệnh nhân 91 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm Realtime - PCR ngày 26/4 dương tính, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu). Tiên lượng còn nặng.

Được biết hiện nay tại khu cách ly tập trung của thành phố có 22 trường hợp đang được cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang phối hợp chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh. Bên cạnh đó cũng giám sát đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố này.

Châu Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Truy tìm phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại giam lần 2

Truy tìm phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại giam lần 2
(PLVN) - Tối 3/6, các lực lượng chức năng gồm Công an, quận đội… ráo riết truy lùng phạm nhân đặc biệt nguy hiểm đang thụ án Chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” đã lần thứ 2 trốn khỏi trại giam tại Quảng Ngãi.

Dấu gạch nối giữa điện lực và công nghiệp Hưng Yên

Dấu gạch nối giữa điện lực và công nghiệp Hưng Yên
(PLVN) - “Bánh kẹo Kinh Đô, Thép Hòa Phát,... là những thương hiệu góp phần tạo nên một hình ảnh năng động, phát triển của Hưng Yên trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Ngành Điện, đã và sẽ tiếp tục lãnh trách nhiệm “đi trước một bước” để Hưng Yên ngày càng thu hút nhiều thương hiệu mạnh vào các khu, cụm công nghiệp”, Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Hưng Yên Lương Minh Thanh nói.

Hòa Bình: Hàng loạt sai phạm từ công trình của Công ty xây dựng Đức Nhanh

Hòa Bình: Hàng loạt sai phạm từ công trình của Công ty xây dựng Đức Nhanh
(PLVN) - Mặc dù, Công ty TNHH xây dựng Đức Nhanh liên tục vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng nhưng tới nay vẫn chưa bị cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình tiến hành cưỡng chế phần vi phạm. Dư luận, đang đặt nhiều dấu hỏi về việc bao che cho sai phạm của doanh nghiệp này của các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬