Tất cả 18 mẫu xét nghiệm Quảng Bình gửi đi đều âm tính với Covid-19

(PLVN) - Quảng Bình đã gửi Viện Pasteur Nha Trang tổng cộng 18 mẫu xét nghiệm và tất cả đã cho kết quả âm tính. 
Tất cả 18 mẫu xét nghiệm Quảng Bình gửi đi đều âm tính với Covid-19 Kết quả xét nghiệm đối với 2 mẫu còn lại của Quảng Bình.

Tin từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình, chiều 13/3 cho biết, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của 2 mẫu còn lại gửi đi từ tỉnh này.

Đó là trường hợp của chị Đậu Thị P. N. (SN 1989, ở thôn Xuân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) là nhân viên làm việc tại một sân golf ở TP. Đà Nẵng và ngày 4/3 có tiếp xúc gần 1 một du khách quốc tịch Anh dương tính với Covid-19.

Sau đó, chị N. cùng chồng chưa cưới là anh Nguyễn X. T. (SN 1982, ở cùng địa phương) về quê xã Mai Hóa dự đám giỗ trong gia đình. Khi biết tin du khách Anh dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng Quảng Bình đã cho cách ly tập trung đối với chị N., anh T., và mẹ chị N. là bà Nguyễn T. L. tại Trung đoàn 996 (Bộ chỉ huy Quân sự Quảng Bình) rồi lập tức lấy mẫu xét nghiệm của chị N. và chồng.

Đến hiện tại, cả 3 người này vẫn tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung đến hết 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng theo thông tin từ CDC Quảng Bình, tỉnh này đã gửi Viện Pasteur Nha Trang tổng cộng 18 mẫu xét nghiệm và tất cả đã cho kết quả âm tính. Tính đến hết ngày 12/3, tỉnh này đã cách ly, theo dõi 1.666 trường hợp về từ vùng dịch, hay có tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Trong đó, có 1.259 người đã qua 14 ngày an toàn.

Lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Bình thực hiện công tác cách ly 1 đoàn chuyên gia hang động.

Đến hiện tại, Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trong một diễn biến khác mới đây, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Quảng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật đã yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu, có ý thức và tuân thủ theo chỉ dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, tránh tâm lý hoang mang, tác động xấu đến xã hội. 

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đặt ra những yêu cầu cụ thể cho các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhằm góp về Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty do Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) làm đại diện chủ sở hữu.
HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

(PLVN) -Tập đoàn HEINEKEN vừa công bố bổ nhiệm chủ tịch châu Á - Thái Bình Dương, chủ tịch khu vực châu Á và tổng giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam.  

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) là bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai... và lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định.
Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị, lực lượng thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, từng nhà dân, gặp từng người để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho bà con về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬