Rà soát lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung

(PLVN) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội vừa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở Đoàn tiếp viên phía bắc thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Việt Nam Airlines) nằm trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.
Rà soát lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung

Trên địa bàn quận Long Biên hiện có hai điểm cách ly y tế tập trung là Trụ sở Đoàn tiếp viên phía bắc và Khách sạn New Era.

Tính đến ngày 1-12-2020, quận Long Biên đã ban hành hơn 260 quyết định cách ly và 36 quyết định kết thúc cách ly y tế tập trung đối với các Tổ bay của Việt Nam Airlines và các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; tổ chức thực hiện cách ly tập trung đối với 3.064 lượt người trên 261 chuyến bay và thuộc bốn đoàn chuyên gia, xét nghiệm 4.739 mẫu PCR; hiện tại  đang thực hiện cách ly 207 người; tất cả các trường hợp hiện đang cách ly đều có sức khỏe ổn định.

Sau khi nghe báo cáo của Ban điều hành và kiểm tra thực tế tại Trụ sở Đoàn tiếp viên phía bắc, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của quận Long Biên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã chỉ đạo quận Long Biên kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung, bảo đảm phân công cụ thể rõ người, rõ việc liên quan tới công tác quản lý, theo dõi sức khỏe, quy trình chuyên môn và xử lý chất thải y tế. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm cách ly y tế tập trung.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở và động viên người cách ly thực hiện các quy định tại nơi cách ly như: đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần với mọi người, không được đi ra ngoài,… để bảo đảm không lây chéo trong điểm cách ly và không lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt lưu ý những trường hợp hết cách ly tập trung, khi trở về địa phương để tiếp tục cách ly cần chấp hành tốt việc tự theo dõi sức khỏe và khai báo với địa phương nơi lưu trú.

Tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, UBND quận Long Biên đã ban hành Công văn khẩn số 2437/UBND-YT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh cư trú trên địa bàn quận.

Theo Nhân dân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.
Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬