Quảng Ninh sẽ cho thanh tra việc đầu tư thiết bị phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo rà soát các hồ sơ, trình tự thủ tục liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế, đồng thời, thanh tra toàn diện công tác quản lý sử dụng nguồn kinh phí phục vụ phòng chống dịch ở cả 3 cấp ngân sách.
Quảng Ninh sẽ cho thanh tra việc đầu tư thiết bị phòng dịch Covid-19 Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo rà soát các hồ sơ, trình tự thủ tục liên quan công tác quản lý sử dụng nguồn kinh phí phục vụ phòng chống dịch .

Ngày 24/4, tại cuộc họp giao ban Thường trực HĐND tỉnh, xung quanh việc một số báo chí, dư luận đang quan tâm về việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế, Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo rà soát các hồ sơ, trình tự thủ tục liên quan, đồng thời, thanh tra toàn diện công tác quản lý sử dụng nguồn kinh phí phục vụ phòng chống dịch ở cả 3 cấp ngân sách để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các sai phạm nếu có.

Cũng tại cuộc họp giao ban này, Thường trực HĐND tỉnh cho biết, trong tháng 4, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, nổi bật là tập trung nắm tình hình công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; tình hình người dân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp để có chỉ đạo kịp thời, rà soát tình hình triển khai thực hiện một số Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo giám sát việc chấp hành các quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi thường xuyên và chi đầu tư NSNN, định mức phân bổ đối với chi thường xuyên và chi đầu tư NSNN cho các cấp ngân sách, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Kết luận cuộc họp, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Với nỗ lực trong phòng, chống dịch Covid-19, từ nhóm nguy cơ cao, tỉnh Quảng Ninh được xếp vào nhóm nguy cơ thấp. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều thách thức, nhất là trong thời điểm phải xác định tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơn. Vì thế không thể chủ quan, lơ là mà phải xác định nhiệm vụ chống dịch rất quan trọng.

Song song với đó tập trung phát triển kinh tế - xã hội, phục hồi ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề do dịch và đảm bảo an sinh xã hội. Bí thư tỉnh yêu cầu, đối với nhiệm vụ phòng, chống dịch, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc chấp hành pháp luật và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trường học trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tăng cường giám sát của HĐND đối với các khoản chi sự nghiệp có tính chất đầu tư, mua sắm công, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm. Đồng thời, giám sát, phát hiện để chấn chỉnh hoạt động đấu thầu trong các hoạt động đầu tư đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

Quảng Ninh đầu tư mua mới 3 xe chuyên dụng phục vụ khám, chữa bệnh.

Quảng Ninh đã đầu tư mua mới 19 máy đo thân nhiệt từ xa, 2 hệ thống phun khử trùng tự động trang bị cho các trạm kiểm dịch y tế quốc tế, 3 máy phun công suất lớn và 35 máy phun ULV trang bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trung tâm y tế tuyến huyện, 1 hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử (real-time PCR) để chủ động xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19.

Ngoài ra, Quảng Ninh cũng đã đầu tư 22 máy thở chức năng cao, 13 máy thở di động, 3 máy siêu lọc máu, 22 máy theo dõi bệnh nhân, 95 bơm tiêm điện và 25 máy truyền dịch, 2 máy chụp X quang di động kỹ thuật số và 500 giường bệnh nhân để thiết lập, đảm bảo hoạt động của 2 bệnh viện cách ly.

Đặc biệt, Quảng Ninh là tỉnh duy nhất đầu tư mua mới 3 xe chuyên dụng (2 xe ô tô cứu thương đặc chủng, 1 xe vận chuyển mẫu bệnh phẩm) đảm bảo đủ điều kiện thực hiện vận chuyển cấp cứu, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm, phát tán mầm bệnh.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân
(PLVN) -  Người thân của cháu N.N.Y (11 tuổi) khi vẩy nhiệt kế do sơ ý chiếc nhiệt kế chọc mạnh vào tay trái của cháu. Chiếc nhiệt kế bị vỡ và tạo ra vết thương ở ngón trỏ tay trái. Do sợ bị nhiễm độc thủy ngân, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện và nhập viện Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/02/2021 

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo
(PLVN) - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến của Đại học Thái Nguyên. Từ đó từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong tình hình mới.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 
Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬