Quảng Ninh khẩn trương phòng chống bệnh viêm phổi cấp.

(PLVN) -Là tỉnh có cửa khẩu thông thương với Trung Quốc, một trong những quốc gia xuất hiện bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm và có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-BCĐ để chủ động trong công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Quảng Ninh khẩn trương phòng chống bệnh viêm phổi cấp. Máy đo thân nhiệt từ xa đối với hành khách nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái.

Theo đó, ngày 21/1/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-BCĐ để đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Kế hoạch đã xây dựng 3 tình huống để đáp ứng với diễn biến tình hình có thể xảy ra, phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona và xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Trong đó, tình huống 1, chưa ghi nhận trường hợp bệnh tại tỉnh Quảng Ninh cần phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đi đến tỉnh Quảng Ninh từ vùng có dịch.

Tình huống 2, xuất hiện các trường hợp bệnh tại tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng.

Tình huống 3, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng cần phải đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, Sở Y tế Quảng Ninh đã yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh cần giám sát, theo dõi diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đối với các địa phương có cửa khẩu quốc tế, chỉ đạo kiểm dịch chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng đang có dịch, không để bệnh dịch xâm nhập.

Đặc biệt, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm, cần được khám cách ly và áp dụng kịp thời các biện pháp phòng chống nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh; tăng cường và củng cố các đội phòng chống dịch cơ động tại các địa phương. Đẩy mạnh giám sát dựa vào sự kiện (EBS) tại tất cả các tuyến y tế trên địa bàn tỉnh. Tất cả các đơn vị y tế cần chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và diều trị bệnh nhân.

Tính đến ngày 22/1/2020, tại Trung Quốc đã có 9 người tử vong, 440 người nhiễm nCoV. Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ và Thái Lan đã xác nhận có ít nhất 1 trường hợp mắc bệnh này. Tại tỉnh Quảng Ninh và cả nước chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona./.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.
PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬