Quảng Nam: 70 bệnh nhân tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện

(PLVN) - Đến ngày hôm nay, các bệnh nhân đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp. 70 bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện.
Quảng Nam: 70 bệnh nhân tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện Trao quyết định đủ điều kiện ra viện cho bệnh nhân
Chiều ngày 16/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam.
Tham dự buổi làm việc có Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng; Ths. Bs. Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc Quảng Nam; TS. Bs. Đỗ Ngọc Sơn, Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, thành viên Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng cùng các cán bộ nhân viên của Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.
Báo cáo tại buổi làm việc, Ths. Bs Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam cho biết trong hai ngày 31/7 và 01/8 bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly và điều trị cho 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai.
Bệnh viện đã lập khu cách ly riêng để điều trị cho các bệnh nhân này. Nhiều bệnh nhân có bệnh nền nặng như suy thận, suy tim, cao huyết áp, đái tháo đường có những trường hợp phải thở máy. Dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã điều trị tốt cho tất cả các bệnh nhân kể cả những bệnh nhân nặng.
Đến ngày hôm nay, các bệnh nhân đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp. 70 bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện bao gồm những bệnh nhân có tình trạng bệnh nhẹ và ổn định. Những trường hợp còn lại tiếp tục được giữ lại bệnh viện để điều trị.
Thay mặt cho Đoàn công tác Ths. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến bệnh viện trong việc tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng để giúp giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng và tránh nguy cơ lây nhiễm cho các bệnh nhân.
Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó qua đợt dịch này cũng là cơ hội để bệnh viện nâng cao thêm trình độ về chuyên môn cũng như công tác tổ chức phòng chống dịch.
Châu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬