Phú Thọ xác định 263 trường hợp có liên quan tới bệnh nhân số 17

(PLVN) - Tính đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã xác định được 263 trường hợp trên địa bàn tỉnh có yếu tố nguy cơ, trong đó có 1 trường hợp nghi nhiễm đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm; 20 trường hợp được đưa ra cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và 242 trường hợp được hướng dẫn cách ly tại nhà.

 

Chiều 8/3, Sở Y tế đã tổ chức họp trực tuyến với điểm cầu Trung tâm y tế 13 huyện, thành, thị, các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn tỉnh để rà soát, nắm bắt tình hình và đề ra phương án triển khai phòng chống dịch Covid-19 với những diễn biến mới nhất.

Ông Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 song dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nhất là khi cả nước đã phát hiện thêm 14 trường hợp nhiễm.

 Lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ khẳng định trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Vì vậy, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị, đặc biệt là ở 4 địa phương Cẩm Khê, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Lâm Thao cần tập trung phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục rà soát, khoanh vùng những trường hợp có tiếp xúc gần với những người có nguy cơ nhiễm bệnh để đưa ra phương án xử lý kịp thời, tối ưu nhất; đồng thời chủ động bố trí phương tiện đối với các trường hợp phải đưa đi cách ly.

Bên cạnh đó, phải tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người dân trên địa bàn không hoang mang, lo lắng song không được chủ quan mà cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đặc biệt không đi đến vùng có dịch, tránh tụ tập đông người và tự giác khai báo khi tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm.

Tại cuộc họp, Sở Y tế đã nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế các điểm cầu Cẩm Khê, Thanh Sơn, Thanh Thủy, Lâm Thao báo cáo việc xác minh thông tin, lịch trình di chuyển các trường hợp có liên quan tới người bị nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN0054 từ nước Anh về Việt Nam ngày 2/3 và các phương án khoanh vùng, cách ly tập trung.

Tính đến thời điểm này, cơ quan chức năng đã xác định được 263 trường hợp trên địa bàn tỉnh có yếu tố nguy cơ, trong đó có 1 trường hợp nghi nhiễm đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm; 20 trường hợp được đưa ra cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và 242 trường hợp được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trước đó, đoàn công tác của Sở Y tế đã phối hợp với chính quyền, cơ quan công an các huyện Cẩm Khê và Thanh Sơn khẩn trương xác minh thông tin về 2 trường hợp trên địa bàn tỉnh có liên quan tới người vừa bị nhiễm Covid-19 đã đi trên chuyến bay VN0054 từ nước Anh về Việt Nam.

Theo thông tin xác minh từ cơ quan chức năng, vào ngày 2/3/2020, có 1 trường hợp đi từ nước Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054, là chuyến bay có người dương tính với Covid-19; đối tượng đã về thăm gia đình tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê.

Đến sáng  4/3, đối tượng này đã di chuyển đi Hà Nội, sau đó trở về nhà ở TP Hải Phòng. Hiện đối tượng đã được cách ly tập trung tại TP Hải Phòng và đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Qua theo dõi đến thời điểm này, sức khỏe của đối tượng bình thường, chưa có biểu hiện của bệnh.

Trường hợp thứ hai ở khu Đồng Phong, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn có tiếp xúc gần với 1 người từng ngồi gần, ăn uống cùng mâm với người mắc Covid-19 thứ 20 tại Hà Nội vào ngày 5/3/2020 là lái xe riêng của bệnh nhân thứ 17. Hiện đối tượng này đã được đưa đi theo dõi tại Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chính quyền huyện Thanh Sơn, Cẩm Khê đã chỉ đạo khẩn trương phun tiêu độc, khử trùng trên địa bàn; tiến hành rà soát, khoanh vùng những người đã tiếp xúc gần với các trường hợp này để có biện pháp cách ly theo quy định./.

H.Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch
(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới
(PLVN) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.
Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"

(PLVN) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi “nở rộ” các dự án đầu tư về nông nghiệp, dịch vụ với những báo cáo được xem là “cú huých” về phát triển kinh tế cho các địa phương. Thế nhưng, thực tế sau khi được cấp phép, không ít dự án chỉ triển khai dang dở rồi … để đó, gây ảnh hưởng đời sống và bức xúc dư luận.

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬