Phòng, chống bạo hành y tế: Thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong bệnh viện

(PLO) - Như chúng ta đã biết, nâng cao chất lượng bệnh viện, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là một trong những giải pháp quan trọng được Bộ Y tế đưa ra góp phần phòng, chống bạo hành trong lĩnh vực y tế. 
Phòng, chống bạo hành y tế: Thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong bệnh viện

Thực hiện chủ trương này, hưởng ứng Kế hoạch số 939 ngày 10/09/2018 của Bộ Y tế về Tổ chức Hội thi Tuyên truyền: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp” trong ngành y tế, Ban chấp hành Công đoàn, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức Hội thi cấp cơ sở cho các khoa, phòng, Viện thuộc bệnh viện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Phạm Ngọc Thạch – Phó Giám đốc  Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương nhấn mạnh: Với 2 phần thi: “Thi viết và thi sân khấu hóa,  chúng tôi mong muốn qua cuộc thi này,  mỗi cán bộ,  nhân viên sẽ nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh và rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động, viên chức  trong bệnh viện cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong bệnh viện. Và quan trọng là tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong Bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân….

Kết thúc Hội thi, trong phần thi sân khấu hóa: Giải A được trao cho Khối Hành chính; giải B (Khoa Viêm gan) và giải C (Khoa Cấp cứu và Khoa Vi rút – Ký sinh trùng. Phần thi viết: Giải A thuộc về Khoa Điều trị tích cực; giải B (Khối Hành chính) và giải C được trao cho Khoa Vi rút – Ký sinh trùng và Khoa Dược./.

Trà Long
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬