Nhiều sai sót tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang

(PLVN) - Thanh tra công tác thực hiện quy định của pháp luật về việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) tại BV Sản Nhi Bắc Giang, Sở Y tế tỉnh này đã phát hiện nhiều sai sót, bất cập.
Nhiều sai sót tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Cụ thể, thanh tra công tác quản lý các dịch vụ thuê khoán ngoài tại đơn vị, phát hiện việc ký hợp đồng còn tồn tại một số sai sót. Trong đó Hợp đồng về việc thuê địa điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô còn có nội dung thực hiện chưa đúng với nội dung đã ký kết. Tại hợp đồng về việc thuê địa điểm đỗ, đón khách cho xe taxi, còn căn cứ vào quy định pháp luật đã… hết hiệu lực. BV cho rằng do cán bộ tham mưu còn hạn chế khả năng.

Tại một số hợp đồng cho thuê căng tin cũng có tình trạng tương tự, và còn có nội dung thực hiện chưa đúng với nội dung đã ký kết trong hợp đồng.

Về Công tác bổ nhiệm, quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại phó trưởng khoa, phòng và tương đương của BV này kèm theo Quyết định số 417/QĐ-BV ngày 25/4/2018 của Giám đốc BV đến nay đã không còn phù hợp.

Qua xem xét hồ sơ của 30 hợp đồng lao động (HĐLĐ) thấy, việc tuyển dụng HĐLĐ và thực hiện chế độ chính sách với HĐLĐ tại BV này chưa đúng quy định tại Bộ luật Lao động, các văn bản hướng dẫn thi hành, cũng như quy định của UBND tỉnh Bắc Giang. Đoàn thanh tra cũng phát hiện BV chưa thực hiện kê khai tài sản thu nhập năm 2019.

Sở Y tế khẳng định trách nhiệm trong việc để xảy ra những khuyết điểm, hạn chế nêu trên trước tiên thuộc về GĐ BV; trách nhiệm để xảy ra những khuyết điểm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện thuộc về Trưởng các khoa, phòng, bộ phận trực thuộc BV.

Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬