Nhiều bệnh viện tuyến trên ở TP HCM quá tải

(PLVN) - Trước việc người dân phản ánh tại các Bệnh viện tuyến trên ở TP HCM (Bệnh viện 115, Phạm Ngọc Thạch…) quá tải thường xuyên xảy ra, người dân gặp khó khăn trong việc khám chữa bệnh, đặc biệt các trường hợp bệnh nhiễm trùng, lây nhiễm, mới đây, Sở Y tế TP HCM đã có phản hồi.
Nhiều bệnh viện tuyến trên ở TP HCM quá tải Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Theo Sở Y tế,  Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được Bộ Y tế giao nhiệm vụ, phụ trách chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh cho chuyên khoa Lao và bệnh phổi các tỉnh/thành phố miền Nam. Tuy nhiên, tổng số lượt bệnh nhân đến khám ngoại trú vẫn tăng hàng năm.

Để giải quyết tình trạng này, bệnh viện đang xin các cấp có thẩm quyền cho phép thực hiện kế hoạch mở rộng phòng khám, tăng cường điều trị ngoại trú và giảm tải nội trú; thực hiện khu khám ngoại trú bệnh lao riêng, bệnh phổi riêng nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân và đáp ứng các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Bệnh viện đang tiếp tục chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới và cho các đơn vị chống lao nhằm giúp chẩn đoán nhanh và chính xác, điều trị sớm và hiệu quả, giúp giảm số ngày điều trị trung bình của một bệnh nhân xuất viện...

Còn đối với Bệnh viện Nhân Dân 115, do thời gian qua, bệnh viện tuyến trung ương trên địa bàn thành phố đã có công văn gửi Sở Y tế về việc tiếp nhận người bệnh từ cơ sở y tế thuộc Sở Y tế cùng với việc bệnh viện triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu nên số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện cũng tăng mạnh.

Bệnh viện đã thường xuyên tư vấn, giải thích cho người bệnh về việc quá tải bệnh viện, nếu người bệnh có nguyện vọng thì có thể chuyển sang bệnh viện khác. Tuy nhiên, do hầu hết người bệnh và người thân thiết tha muốn được điều trị tại bệnh viện nên bệnh viện không thể từ chối.

Để giảm tình trạng quá tải, Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng đã thực hiện nhiều biện pháp như: Giảm thời gian người bệnh chờ tại Khoa Khám bệnh; Giảm thời gian người bệnh chờ phẫu thuật cấp cứu bụng ngoại khoa tại Khoa Cấp cứu tổng hợp… 

G.Nguyễn – H.Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đại biểu nhân dân
(PLVN) - Chiều 8/5, tại Hội trường trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Đơn vị bầu cử số 2) và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Yên Bái khóa XIX (Đơn vị bầu cử số 15) đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Nghĩa Lộ.

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển

Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV – Đại tá Nguyễn Sỹ Quang: Nỗ lực xây dựng TP.HCM ngày càng phát triển
(PLVN) -Với gần 28 năm công tác tại Công an TP.HCM, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - một trong số 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại TP.HCM, thuộc đơn vị bầu cử số 2 (quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh) đã nỗ lực và cùng tập thể Công an Thành phố góp phần vào giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại TP.HCM. 

Cần sự đồng thuận thống nhất cao khi thực hiện mở rộng địa giới TP Huế

Cần sự đồng thuận thống nhất cao khi thực hiện mở rộng địa giới TP Huế
(PLVN) - Đó là đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang vào sáng nay (8/5) về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP Huế.

Lào Cai xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm qui định về chống dịch

Lào Cai xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm qui định về chống dịch
(PLVN) - Nhiều địa phương của Lào Cai đã xử phạt 9 người không đeo khẩu trang nơi công cộng và xử lý, nhắc nhở nghiêm khắc các nhà hàng bán bia hơi, quán bán nước, do không chấp hành nghiêm túc chỉ thị tạm dừng các hoạt động dịch vụ công cộng để phòng, chống Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376