Người thầy thuốc mặc áo lính tìm được phương thuốc quý giúp bệnh nhân ung thư

(PLO) -Người thầy thuốc mặc áo lính sau nhiều năm nghiên cứu tìm tòi để có được phương thuốc quý giúp nhiều bệnh nhân ung thư tìm lại được niềm vui, thắp lên những hy vọng để lạc quan, quyết tâm vượt qua bệnh tật...
Người thầy thuốc mặc áo lính tìm được phương thuốc quý giúp bệnh nhân ung thư Bác sỹ Thọ đang chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân

Lặng lẽ giúp đời, giúp người

Khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư rất nhiều người đã suy sụp với ý nghĩ: bệnh ung thư không thể chữa khỏi. Họ tìm đến bệnh viện để điều trị với các biện pháp như: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị...cũng như tìm đến với các bài thuốc đông y với hy vọng được bớt đi phần nào sự đau đớn và kéo dài sự sống từng ngày từng tháng. 

Thời gian gần đây, nghe tin bác sỹ Bùi Đức Thọ (Chủ nhiệm Quân y, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình) với phương thuốc quý mà ông đã giành nhiều công sức nghiên cứu có khả năng khống chế, tiêu diệt các tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng- hệ miễn dịch, tăng cường khả năng thải độc của cơ thể thì nhiều người có bệnh đã tìm đến. Từ đây, họ đã thay đổi suy nghĩ hoàn toàn: Ung thư không phải là vô phương cứu chữa mà hoàn toàn có khả năng khống chế và điều trị khỏi.

Không khó để tìm đến nhà Thượng tá, bác sỹ Bùi Đức Thọ, bởi lẽ hỏi bác sỹ Thọ Quân y thì ở đây hầu như ai cũng biết. 

Trò chuyện với chúng tôi, ông kể: "Tôi được đào tạo hệ dài hạn, chính quy chuyên ngành bác sỹ đa khoa tại Học viện quân y. Sau khi tốt nghiệp ra trường, được phân công về công tác tại Quân khu 3, khi Hòa Bình được tái lập tỉnh, tôi được điều động về công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình".

Về đến đơn vị mới 6 tháng, được sự tin tưởng của lãnh đạo Tỉnh ủy, chỉ huy đơn vị đã điều động biệt phái bác sĩ Thọ ra công tác tại Văn phòng tỉnh ủy Hòa Bình với nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh. "Nhưng với mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội, sau thời gian biệt phái, tôi đã xin trở về đơn vị công tác", bác sĩ Thọ tâm sự.

Từ kiến thức cơ bản được đào tạo tại Học viện quân y, rồi đào tạo sau đại học chuyên ngành nội khoa, chuyên khoa y học cổ truyền, với tư duy mới về sự hình thành, phát triển, di căn của các khối u ung thư kết hợp với truyền thống gia đình nhiều đời làm nghề thuốc nam, bác sỹ Thọ đã đưa ra được được một phương thuốc hiệu quả có khả năng khống chế, tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư. Phương thuốc này có tác dụng nâng cao sức đề kháng- hệ miễn dịch từ đó tiêu diệt và chống tái phát của khối u, tăng cường thải độc của cơ thể, không còn mầm mống để hình thành các khối u mới.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, phương thuốc với các thành phần chủ yếu là các loại dược liệu tự nhiên được khai thác từ rừng núi Hòa Bình và các vùng lân cận đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân ung thư thoát khỏi "lưỡi hái của tử thần", trở lại cuộc sống bình thường tiếp tục học tập, công tác, lao động, sản xuất và vui sống tuổi già mạnh khỏe, hạnh phúc cùng con cháu.

Nhiều người bệnh tìm được niềm vui, niềm hy vọng

Biết mình bị ung thư gan trên nền xơ gan, ông Nguyễn Luyện (63 tuổi, ở phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình,tỉnh Hòa Bình ) tâm sự: "Tôi phát hiện bệnh cách đây khoảng một năm, được bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán và điều trị bằng phương pháp nút mạch nhưng kết quả không khả quan, khối u vẫn to ra, được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thành phố Hòa Bình giới thiệu tôi đã tìm đến địa chỉ bác sỹ Thọ".

Ông Luyện kể: "Ban đầu đến đây, tôi có suy nghĩ "có bệnh thì vái tứ phương", may ra gặp thầy, gặp thuốc. Được bác sỹ Thọ tư vấn , điều trị kết hợp Đông – Tây y sau hơn 3 tháng sức khỏe được cải thiện rõ ràng, ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, da dẻ hồng hào không còn xám xịt như trước, tăng được 4 kg". 

Để chắc chắn hơn, ông Luyện tái khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả thật bất ngờ, khối u đã ruỗng đi và nhỏ lại, chỉ số miễn dịch AFP giảm từ  27.500 xuống còn 25 gần mức bình thường, dấu hiệu xơ gan giảm đi rõ rệt. "Tôi rất vui vì thấy bệnh tiến triển tốt, rõ rệt và tin chắc rằng với phương thuốc của bác sỹ Thọ bệnh ung thư gan của tôi chắc chắn sẽ khỏi. Tôi mong mọi người không may mắc phải căn bệnh quái ác này đừng hết hy vọng hãy tìm đến bác sỹ Thọ để được tư vẫn và điều trị", ông Luyện nói.

Trở về quê nhà ở Nghệ An để dưỡng bệnh, ông Hồ Xuân Lương (58 tuổi  ngụ ở quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: "Tôi được Bệnh viện Quân y 175 chẩn đoán bị ung thư thực quản, mặc dù đã được phẫu thuật nhưng đã có hạch di căn. Sau đó, tôi được một bệnh nhân đã được Bác sỹ Thọ điều trị giới thiệu nên muốn tìm đến".

Tuy nhiên, do ở xa, cộng thêm sức khỏe còn yều sau mổ nên ông Lương đã liên hệ với bác sỹ Thọ qua điện thoại. Được bác sỹ Thọ tư vẫn rất kỹ về khả năng tái phát và di căn sau phẫu thuật cũng như diễn biến có thể xảy ra khi uống thuốc, ông Lương cho biết, mình rất tin tưởng và tuân thủ toàn bộ quá trình điều trị nên kết quả rất khả quan, sức khỏe của ông dần hồi phục, ăn ngủ tốt và có thể trở lại chơi cầu lông môn thể thao mà ông yêu thích, 

Tin vui đến sau 4 tháng điều trị bằng phương thuốc của bác sĩ Thọ, khi ông Lương chụp PET/CT tại Bệnh viện Quân y 175 thì không còn tế bào ác tính. "Hiện nay tôi tiếp tục điều trị để nâng cao hệ miễn dịch và thải độc cơ thể không cho bệnh tái phát. Với kết quả của mình tôi đã giới thiệu cho rất nhiều người tìm đến địa chỉ bác sỹ Thọ và mọi người đều lạc quan, tin tưởng vào khả năng khỏi bệnh của mình", ông Lương hồ hởi nói.

Khi gặp ông Bùi Văn Khửn (55 tuổi, ở xã Gia Mô, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), chúng tôi ngạc nhiên bởi nhìn bề ngoài ông Khửu không có vẻ gì là bị bệnh. 

Thấy vậy, ông Khửu tâm sự:" Tôi được bệnh viện chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối cách đây 6 tháng với 2 khối u ở phổi rất to, tôi đã không mổ, không xạ trị, hóa trị mà đến thẳng bác sỹ Thọ để điều trị vì tôi biết có rất nhiều người đã được chữa khỏi, tôi đặt trọn niềm tin vào bác sỹ Thọ và luôn lạc quan, vui vẻ trong suốt thời gian đến đây. Tôi vừa uống thuốc vừa lao động nhẹ nhàng, ăn uống thanh đạm theo hướng dẫn. Trong suốt thời gian điều trị tôi không hề giảm cân, ăn uống ngon miệng, ngủ tốt, các cơn đau cứ giảm dần và hiện nay tôi đã gần như bình thường.

Sau 6 tháng chụp phim kiểm tra, ông Khửu được các bác sĩ vui mừng thông báo 2 khối u đã biến mất, xét nghiệm miễn dịch trở về bình thường. "Tôi chỉ muốn gửi tới những người không may mắc bệnh ung thư, hãy đừng bao giờ tuyệt vọng, hãy lạc quan. Khi phát hiện bệnh phải điều trị ngay, đừng mất nhiều thời gian lựa chọn vì bệnh nặng lên từng ngày, từng tháng, khi điều trị không được lưỡng lự mà phải có lòng tin vào lựa chọn của mình", người đàn ông giãi bày.

Qua chia sẻ của một số bệnh nhân đã và đang điều trị bằng phương thuốc của bác sỹ Thọ, chúng tôi thấy rằng, mọi người đang có niềm tin mạnh mẽ, sự tin tưởng và quyết tâm chiến đấu, chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này. 

Với sự kết hợp hài hoà giữa Đông y và Tây y, căn bệnh ung thư đã và đang được khống chế và có thể chữa khỏi hoàn toàn. Có thể nói, việc chữa bệnh cứu người của Thượng tá - bác sĩ Quân y Bùi Đức Thọ trong những năm qua là việc làm đáng được tôn vinh.

Phương thuốc điều trị u, bướu hiệu quả hiện nay của bác sĩ Thọ rất cần được các bệnh viện nhất là các bệnh viện, trung tâm ung bướu cùng phối hợp. Điều đó giúp những người không may mắc phải căn bệnh nan y này được cứu giúp đúng như tâm huyết của bác sĩ Thọ - một người lính khoác áo blue trắng: "Chữa bệnh, cứu người, giúp đời"./.

Minh Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ
 
(PLVN) - Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn sống mãi trong lòng nhân dân, non sông, đất nước ta, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình cách mạng Việt Nam và là kim chỉ nam trên con đường phát triển của dân tộc trong thời đại mới.

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát
(PLVN) - Dù hiện tại hoạt động du lịch gần như “đóng băng” ở một số địa phương do dịch tái bùng phát nhưng tình trạng“chặt chém” du khách, lừa khách mua tour “giảm giá” hay tour “siêu rẻ” lại có dấu hiệu tăng.
Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch

Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội nói chung, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã và đang hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan
(PLVN) - Học viện Tài chính và Tổng cục Hải quan vừa phối hợp tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021”. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chung kết của cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.

PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara

PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara
(PLVN) - Ít ai biết rằng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang có một dự án dầu khí hoạt động ở sa mạc Sahara thuộc Algeria, góp phần đưa giá trị “vàng đen” về xây dựng đất nước. Câu chuyện của những người lao động PVN tìm dầu lửa trên sa mạc là minh chứng cho bản lĩnh của người lao động Việt Nam.

Học Bác

Học Bác
(PLVN) - Bình sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh toát ra một phong cách giản dị, thể hiện trong trang phục, ăn uống, sinh hoạt, cư xử, văn phong và lời nói. 
Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế

Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế

(PLVN) - Hệ thống di tích gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên - Huế là di sản quý nhưng vẫn chưa phát huy giá trị tương xứng với tầm vóc. Để phát huy giá trị các di tích này, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên - Huế phục vụ phát triển du lịch”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên
(PLVN) - Vừa nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, vừa phát huy vai trò của cơ chế thị trường trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài nguyên. Đặc biệt phát triển lành mạnh thị trường quyền sử dụng đất, chú trọng thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp, khắc phục tình trạng đầu cơ đất… là những nhiệm vụ được Báo cáo chính trị Đại hội XIII đề ra. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo
(PLVN) - Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận xét: “Sự ứng xử linh hoạt của Hồ Chí Minh trong giao tiếp ngoại giao đã trở thành những câu chuyện huyền thoại”. Điều này được thể hiện rõ qua cách Người giao tiếp với truyền thông trong nước và quốc tế. 

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ
(PLVN) - Tròn 60 năm sau ngày được gặp Bác Hồ nhưng hình ảnh vị Cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam luôn ở trong tâm trí ông Phan Duy Hương. Bức ảnh chụp chung với Bác được ông cất giữ cẩn thận hàng chục năm qua như là động lực để rèn luyện bản thân, phấn đấu trong công việc cũng như cuộc sống. 

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân  bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra. Những khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử", “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử”,... được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa đã thể hiện được sự phấn khởi, náo nức đón chờ ngày để thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người con quê hương Bác Hồ.

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn
(PLVN) - Sáng tháng Năm, quê Bác nắng vàng như rót mật. Những ngày cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cảnh vật “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha” dường như càng yên bình hơn. Đâu đây lại dậy lên mùi rơm rạ lẫn trong hương thơm tinh khôi từ những ao sen đang kỳ nở rộ… Tất cả như những đóa hoa ngát hương kính dâng lên Người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376