Người nhóm máu A dễ mắc Covid-19 nhất?

(PLVN) - Những người có nhóm máu A dễ bị lây nhiễm bệnh Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra nhất còn những người có nhóm máu O là những người ít có nguy cơ mắc bệnh nhất, hãng tin TASS dẫn nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc được công bố trên trang web medRxiv cho hay.
Người nhóm máu A dễ mắc Covid-19 nhất? Ảnh minh họa

TASS cho biết, các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu của 2.200 bệnh nhân từ 3 bệnh viện Vũ Hán và Thâm Quyến, trong đó có hơn 200 trường hợp tử vong.

Từ việc phân tích một nhóm kiểm soát gồm 3.700 công dân Vũ Hán không bị nhiễm bệnh, các nhà nghiên cứu nhận thấy, tỉ lệ nhóm máu bình thường giữa các công dân Vũ Hán như sau: 34% có nhóm máu O, 32% có nhóm máu A, 25% có nhóm máu B và 9% có nhóm máu loại AB.

Trong khi đó, có tới 38% bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Vũ Hán có nhóm máu A; 26,4% có nhóm máu B và 25,8% có nhóm máu O. Số lượng bệnh nhân ít nhất (10%) là những người có nhóm máu AB.

Từ đó, các nhà nghiên cứu rút ra kết luận rằng tỷ lệ bệnh nhân có nhóm máu A cao hơn nhiều so với bình thường, trong khi tỉ lệ những người có nhóm máu O bị mắc bệnh lại nhỏ hơn nhiều.

Để kiểm tra dữ liệu của họ, các nhà khoa học cũng đã xem xét thống kê trên 398 bệnh nhân khác từ Vũ Hán và Thâm Quyến và dữ liệu mới cũng đã chứng minh giả thuyết của họ, rằng những người có nhóm máu A dễ bị nhiễm virus corona nhất.

Dịch bệnh Covid-19 được ghi nhận ban đầu ở miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019 đến nay đã lan rộng ra khoảng 130 quốc gia.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11/3 đã tuyên bố đây là một đại dịch toàn cầu. Theo thống kê mới nhất, trên toàn thế giới đã có hơn 170.000 người đã nhiễm virus. Gần 7.000 người đã tử vong do bệnh.

Tại Nga, Lực lượng đặc nhiệm Nga đã xác định được 93 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới.

Tường Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đặt ra những yêu cầu cụ thể cho các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhằm góp về Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty do Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) làm đại diện chủ sở hữu.
HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

(PLVN) -Tập đoàn HEINEKEN vừa công bố bổ nhiệm chủ tịch châu Á - Thái Bình Dương, chủ tịch khu vực châu Á và tổng giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam.  

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) là bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai... và lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định.
Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị, lực lượng thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, từng nhà dân, gặp từng người để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho bà con về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬