Ngộ độc thực phẩm, gần 200 công nhân nhập viện

Công nhân công ty dệt Shin Dong đang nằm điều trị tại bệnh viện quận 12
Công nhân công ty dệt Shin Dong đang nằm điều trị tại bệnh viện quận 12
(PLO) - Gần 200 công nhân của Công ty TNHH dệt Shin Dong đóng tại khu phố 5, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng quằn quại sau khi ăn bữa cơm tối tại công ty.

Đến 23h đêm 1/7, Bệnh viện Đa khoa quận 12 vẫn đang huy động hết bác sĩ, y tá để cấp cứu cho gần 200 công nhân được đưa đến điều trị tại bệnh viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Những công nhân này bắt đầu được chuyển đến từ 18h30 cùng ngày.

Nén cơn đau, chị Nguyễn Thị Hồng Loan (công nhân làm việc tại công ty dệt Shin Dong) kể lại, khoảng 18h, chị Loan cùng hàng trăm công nhân khác xuống nhà ăn để dùng bữa cơm tối chuẩn bị vào làm tăng ca. Phần cơm của các công nhân gồm cơm trắng, trứng chiên thịt, bắp cải xào và canh rau dền. “Khi ăn cơm thấy rau cải xào có mùi chua nhưng mọi người vẫn cố ăn để có sức làm việc. Khoảng 30 phút sau thì tôi thấy đau bụng, buồn ói. Liên tiếp sau đó nhiều người khác cũng bị tương tự, có công nhân đau quá ngất xỉu” - Chị Loan nhớ lại.
Một nữ công nhân khác là chị Võ Thị Thanh Hải (28 tuổi) khẳng định, chị cùng những người ngồi trong bàn ăn thấy món bắp cải xào có mùi chua đã mang đến hỏi nhà bếp nhưng phía nhà bếp nói không sao nên mọi người ăn bình thường.
Chỉ trong khoảng 1 giờ đã có gàn 200 công nhân của công ty dệt Shin Dong phải đưa đến bệnh viện quận 12 cấp cứu, trong đó có cả những phụ nữ đang mang thai.
Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lương Trọng Nghĩa - Phó phòng Tổ chức bệnh viện quận 12, hầu hết các bệnh nhân nhập viện đều có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như nôn tháo, chóng mặt và bị tiêu chảy. Trước tình trạng trên các y bác sĩ phải nhanh chóng truyền dịch nhằm bù lượng nước đã mất rồi cho uống thuốc kháng sinh nhằm hút ẩm, giảm co thắt đường tiêu hóa.
Đến đêm 1/7 rất đông công nhân vẫn đang được các y bác sĩ bệnh viện quận 12 chăm sóc, điều trị
 Đến đêm 1/7 rất đông công nhân vẫn đang được các y bác sĩ bệnh viện quận 12 chăm sóc, điều trị
Cũng có mặt tại bệnh viện quận 12, đại diện Công ty dệt Shin Dong cho biết, những khẩu phần cơm đều do bộ phận bếp của công ty chế biến. “Trước tiên chúng tôi sẽ lo toàn bộ viện phí để công nhân yên tâm dưỡng bệnh, sớm trở lại công việc. Riêng về nguyên nhân dẫn đến sự cố sẽ mang mẫu thức ăn đi xét nghiệm” - đại diện công ty dệt Shin Dong nói.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...

Người phụ nữ có 2 bàng quang

Người phụ nữ có 2 bàng quang. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E mới tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân cao tuổi có 2 bàng quang.

Lạm dụng thực phẩm ngọt: Suy giảm sức khỏe gia đình

Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần. (Ảnh minh họa - Nguồn: Shutterstock)
(PLVN) - Trong 10 năm qua, trung bình mỗi người Việt uống 1 lít đồ uống có đường/tuần, gây nguy hiểm cho sức khỏe bởi những tác nhân từ bệnh không lây nhiễm. Con số đáng báo động này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cảnh báo tại Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường vừa diễn ra vào đầu tháng 4/2024.

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông

Khám sức khỏe miễn phí cho hơn 500 học sinh ở Điện Biên Đông
(PLVN) - Ngày 13-14/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) tổ chức Chương trình thiện nguyện tặng quà và thăm khám miễn phí cho hơn 500 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú - Tiểu học Tìa Dình (xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.