Một trường hợp tử vong do mắc tay chân miệng

(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 1/4/2021 toàn tỉnh có 289 ca mắc tay chân miệng, trong đó có 1 ca tử vong. 
Một trường hợp tử vong do mắc tay chân miệng Ảnh minh họa.

Theo Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, từ đầu năm 2021 đến 31/3/2021 cả nước đã có 13.290 trường hợp mắc tay chân miệng, 1 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2020 số mắc tăng 3,2 lần, tử vong tăng 1 ca.

Riêng tại tỉnh Đắk Lắk tính đến ngày 1/4/2021 toàn tỉnh có 289 ca mắc tay chân miệng, trong đó có 1 ca tử vong. Trước tình hình trên, Sở Y tế Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường công tác điều trị bệnh tay chân miệng.

Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn nhắc lại việc thu dung, điều trị người bệnh theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh tay chân miệng của Bộ Y tế.

Đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm…, phân tuyến điều trị, tổ chức lọc bệnh nhân điều trị nội trú và điều trị ngoại trú; thực hiện lưu đồ xử trí bệnh tay chân miệng, củng cố nguồn nhân lực cho đơn vị hồi sức bệnh tay chân miệng. Rà soát, bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất và vật tư sẵn sàng tiếp nhận và điều trị trong trường hợp có ca bệnh tay chân miệng.

Sở Y tế Đắk Lắk đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh chủ động chuẩn bị đủ kinh phí đảm bảo nhu cầu tổ chức điều trị. Đặc biệt, tăng cường theo dõi người bệnh tay chân miệng đang điều trị nội trú tại cơ sở, nhất là trong các ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị các ca bệnh diễn biến nặng…

Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu kế hoạch phòng, chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, tăng cường lấy mẫu xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh, củng cố các đội chống dịch cơ động, đội cấp cứu lưu động sẵn sàng điều tra, xác minh, đánh giá, xử lý ổ dịch và hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu, điều trị khi cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra, hỗ trợ các đơn vị trên địa bàn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng. Đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng bệnh tay chân miệng để người dân nắm được các biện pháp phòng bệnh.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm
(PLVN) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.
MG mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam

MG mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam

(PLVN) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam, đơn vị phân phối xe MG, tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý 3S tại Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Phú Quốc với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG - sản phẩm chất lượng cao giá cả phải chăng.

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376