MEDLATEC thanh toán bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ

(PLO) - Từ tháng 9/2017, Bệnh viện Đa MEDLATEC tổ chức khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) vào ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ trong năm cho tất cả khách hàng có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh đúng quy định với mọi quyền lợi được giữ nguyên như khám ngày thường.
MEDLATEC thanh toán bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ Đội ngũ chuyên gia của MEDLATEC

Khám ngày nghỉ - Giải pháp phát huy tối đa giá trị BHYT cho người dân

Với ý nghĩa an sinh xã hội, BHYT đã thu hút sự tham gia của toàn dân, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi chẳng may ốm đau, tai nạn, giúp giảm thiểu chi phí chữa bệnh, tạo điều kiện để tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ khám chữa bệnh…

Người có thẻ BHYT lâu nay thường nghĩ, đi khám bệnh vào ngày, giờ hành chính mới được hưởng quyền lợi bảo hiểm. Còn đi  khám ngoài giờ, ngày nghỉ phải khám theo tự nguyện và trả phí theo mức giá của bệnh viện đó. Do đa số người dân như công nhân, nhân viên, học sinh - sinh viên lại chỉ rảnh vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc các ngày lễ, tết nên khó khăn sắp xếp thời gian đi khám vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Việc ngần ngại đi khám hoặc khám không kịp thời đã khiến không ít trường hợp phát hiện bệnh lý ở giai đoạn muộn, hiệu quả điều trị thấp và gây tốn kém chi phí cũng như kéo dài thời gian điều trị.

Nhằm đáp ứng mong muốn khám ngày nghỉ của người bệnh và để nâng cao quyền lợi của người tham gia BHYT, Bộ Y tế đã triển khai Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT - BYT - BTC (Thông tư 16) do liên Bộ Y tế - Tài chính ban hành về việc hướng dẫn thực hiện BHYT. Theo đó, người có thẻ BHYT khám bệnh trong ngày nghỉ, lễ sẽ vẫn được thanh toán BHYT. Việc khám chữa bệnh theo hình thức này góp phần giảm quá tải trong giờ hành chính, đồng thời phát huy tối đa giá trị BHYT cho người dân về khám chữa bệnh BHYT.

Tuy nhiên, việc tổ chức khám chữa bệnh này còn phụ thuộc vào đơn vị, cơ sở đó có đủ năng lực và nhân lực hay không.

Hưởng trọn quyền lợi khám BHYT ngày nghỉ tại MEDLATEC

Đáp ứng được các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, Bảo hiểm Xã hội thành phố đã cho phép MEDLATEC khám ngày nghỉ, ngày lễ

Với sự cho phép của Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội ký ngày 24/8/2017, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hiện là một trong những bệnh viện ngoài công lập tiên phong tổ chức khám chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ phục vụ khách hàng.

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nói chung, phục vụ khám chữa bệnh BHYT ngày nghỉ, ngày lễ nói riêng, Bệnh viện đã bố trí nhân lực là đội ngũ y bác sĩ các chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tâm huyết và hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh”.

Để bảo đảm quyền lợi, khi đi khám BHYT, khách hàng vui lòng mang theo Thẻ BHYT còn giá trị sử dụng cùng giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc giấy chuyển tuyến nếu không đăng ký ban đầu tại MEDLATEC. 

Đến MEDLATEC khám BHYT ngày nghỉ, ngày lễ, Bệnh viện bảo đảm mọi quyền lợi của khách hàng vẫn được giữ nguyên như khám ngày thường, cụ thể như:

Việc khám, tư vấn và điều trị được thực hiện bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên môn sâu và giàu y đức.

Được cán bộ tiếp đón, hướng dẫn tận tâm, chuyên nghiệp.

Được thanh toán chi phí khám chữa bệnh, tiền thuốc trong phạm vi quyền lợi BHYT như đối với khám chữa bệnh trong ngày làm việc;

Nếu có phát sinh các dịch vụ, MEDLATEC bảo đảm thu đúng giá niêm yết như các ngày trong tuần

Thủ tục hành chính, thanh toán được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức khi đi khám.

Phục vụ khám chữa bệnh vào ngày nghỉ, ngày lễ giúp khách hàng, nhất là những người bận rộn, người bị bệnh lý mãn tính dễ dàng sắp xếp thời gian đi khám mà không bị ảnh hưởng tới công việc.

Với thế mạnh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bảo hiểm Xã hội thành phố về điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nỗ lực phấn đấu trở thành một trong những cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội phục vụ hài lòng nhu cầu khám BHYT của tất cả khách hàng.

H.Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3
(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬