Liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19: Đã có kết quả xét nghiệm 6 người đi cùng chuyến bay

(PLVN) - Tối 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về kết quả xét nghiệm những người nhập cảnh cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (cô gái Hà Nội dương tính với Covid-19), sau đó di chuyển vào TP. Đà Nẵng.

Cụ thể 4 trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đến ga Đà Nẵng lúc 11h ngày 7/3, trong đó có 2 quốc tịch Na Uy, 2 người quốc tịch Phần Lan.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp tiếp viên phục vụ trên chuyến bay VN0054 từ Pháp về Hà Nội, nhưng không phục vụ tại khoang có bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Theo kết quả xét nghiệm lúc 17h30 ngày 7/3, cả 6 trường hợp trên đều âm tính với Sars-Cov-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵn đã chuyển các trường hợp này đến bệnh viện 199, Bộ Công an để tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

Kết quả xét nghiệm trong chiều tối 7/3 của 6 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung và 2 người dân khác 

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của 6 trường hợp nêu không có biểu hiện bất thường.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tổ chức đoàn công tác, đã đến ngay các địa điểm liên quan, phối hợp với các ngành chức năng tiến hành tổ chức, hướng dẫn cách ly, điều tra tiền sử dịch tễ, tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh và phun thuốc khử khuẩn môi trường xung quanh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan để điều tra thông tin tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên, tiến hành tuyên truyền các biện pháp bảo vệ sức khoẻ và hướng dẫn người dân thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬