Lâm Đồng thiếu hụt nguồn nhân lực y bác sĩ

(PLVN) - Đó là ý kiến của nhiều đại biểu phản ánh với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác trong buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây. 
Lâm Đồng thiếu hụt nguồn nhân lực y bác sĩ Hình minh họa

Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, trong năm 2018 tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của Lâm Đồng hơn 11%, tỷ lệ xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế  gần 96%; có 7,3 bác sỹ/vạn dân; tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn tỉnh đạt gần 84%.

Đặc biệt, trong năm 2018, trên địa bàn Lâm Đồng không để xảy ra dịch bệnh; các cơ sở khám chữa bệnh đã đảm bảo thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân. Đến nay 100% xã phường, thị trấn trong tỉnh đều có trạm Y tế. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phản ánh với Bộ trưởng và đoàn công tác những khó khăn mà Lâm Đồng đang gặp như: Thiếu hụt nguồn nhân lực y bác sĩ trong trong công tác khám chữa bệnh; chế độ chi trả tiền lương và phụ cấp cho bác sĩ chưa hợp lý, khiến nhiều bác sĩ bỏ bệnh viện ra đi; cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị khám chữa bệnh còn thiếu; chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vượt quỹ, giá dịch vụ kỹ thuật, danh mục phân loại phẫu thuật, thủ thuật hiện hành tăng, việc đấu thầu thuốc gây khó khăn cho cơ sở khám chữa bệnh...

Phúc Ân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh lưu ý khi trực tiếp kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 2) Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sáng nay (24/4).

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc
(PLVN) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Cao Bằng đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.
Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?
(PLVN) - Tháng 11 năm ngoài, cựu Thứ trưởng Giao thông - Vận tải ( GTVT) Nguyễn Văn Công nhận quyết định hưu. Từ đó đến nay, các công việc liên quan lĩnh vực hàng hải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật “gánh hộ”, nhưng từ 1/6 tới, ông Nhật cũng sẽ chính thức về hưu.

Giả danh cán bộ công an lừa tiền, xe SH

Giả danh cán bộ công an lừa tiền, xe SH
(PLVN) - Toàn tự giới thiệu là cán bộ Công an của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an lừa tiền, xe SH của một người phụ nữ ở Nghệ An.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376