Ký kết Chương trình phối hợp “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2018 – 2022”

(PLO) - Thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam giai đoạn 2012 – 2020, Quyết định số 2166/QĐ-TTg ngày 30/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển y dược cổ truyền (YDCT) Việt Nam và Nghị quyết Đại hội V – Hội Người cao tuổi Việt Nam; Nhằm tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam thống nhất triển khai Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2022 góp phần đẩy mạnh công tác tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và phát triển nền YDCT Việt Nam.

 

Ký kết Chương trình phối hợp “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2018 – 2022”

Chương trình tập trung vào một số nội dung quan trọng sau: 1. Phối hợp tuyên truyền chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bằng phương pháp YDCT; 2. Tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi, chú ý tại những địa phương có đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn; 3. Thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Về trách nhiệm:

Đối với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam: 1. Mời Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam tham gia báo cáo, phổ biến những kinh nghiệm chữa bệnh bằng phương pháp YDCT cho người cao tuổi tại các hội nghị, hội thảo, tập huấn chuyên đề do Trung ương Hội Người cao tuổi tổ chức; 2. Chủ động xây dựng kế hoạch mời Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam tham gia tư vấn sức khỏe miễn phí cho Người cao tuổi; Tặng quà cho Người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, Người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 3. Tạo điều kiện để Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp Nam dược trên các phương tiện thông tin của Hội. 

Đối với Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam: 1. Cử chuyên gia, báo cáo viên truyền đạt kỹ năng chăm sóc sức khỏe, kinh nghiệm chữa bệnh cho người cao tuổi bằng phương pháp YDCT tại các hội nghị, hội thảo, tập huấn chuyên đề do Trung ương Hội Người cao tuổi tổ chức; 2. Cử các chuyên gia, thầy thuốc có trình độ chuyên môn tốt khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi theo chương trình, kế hoạch do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam bố trí; 3. Phối hợp với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 4. Biên tập và chịu trách nhiệm về mặt nội dung cuốn hướng dẫn chăm sóc sức khỏe bằng YDCT; Phối hợp với các cơ quan truyền thông của Hội phổ biến tới người cao tuổi NCT…

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS, Lương y Phùng Tuấn Giang – Chủ tịch Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam khẳng định: “Bằng những hành động cụ thể và thiết thực, Viện Nghiên cứu phát triển YDCT Việt Nam luôn sẵn lòng đồng hành cùng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi, đồng thời giữ vững công tác bảo tồn, phát huy và tôn vinh giá trị YDCT của dân tộc. Viện chúng tôi cũng cam kết sẽ đồng hành cùng Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đóng góp vật lực và trí lực chăm sóc người cao tuổi ngày càng tốt hơn, vừa phát huy được trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”./.

Trà Long
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬