Khen thưởng bác sĩ điều trị thành công 3 bệnh nhân bị nhiễm virus corona

(PLVN) - Chiều nay 21/2, tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã được lãnh đạo thành phố khen thưởng thành tích điều trị 3 bệnh nhân  nhiễm virus corona chủng mới.
Khen thưởng bác sĩ điều trị thành công 3 bệnh nhân bị nhiễm virus corona Nhóm bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, nhận khen thưởng của UBND TP HCM chiều 21/2.

Lễ tuyên dương được tiến hành ngay sau khi bệnh nhân nhiễm virus corona thứ ba là nam Việt kiều Mỹ Tạ Hoa Kiên (73 tuổi) xuất viện. 

Y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (thuộc Sở Y tế TP HCM) được thưởng 100 triệu đồng. Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy (thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn) được thưởng 50 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP HCM - cho biết, cả 3 bệnh nhân đều khỏi bệnh xuất viện là niềm vui lớn của ngành y tế thành phố, đặc biệt nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đây là nỗ lực của các nhân viên y tế TP HCM từ ngày 30 Tết đến nay.

"Thành phố đông dân hơn 12 triệu người, nhiều khách du lịch quốc tế, khách vãng lai nhưng thời gian qua chỉ có 3 ca bệnh nhiễm virus corona là điều rất đáng mừng", ông Liêm nói. Phác đồ điều trị thành công này của bác sĩ hai bệnh viện đóng góp chung vào phác đồ của cả nước trong chống dịch bệnh Covid-19.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã chữa khỏi cho ông Kiên - bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới lớn tuổi nhất ở Việt Nam. Trên đường bay từ Mỹ về TP HCM ngày 15/1, ông Kiên quá cảnh 2 giờ tại sân bay Vũ Hán. Ngày 31/1 ông Kiên được nhân viên khách sạn đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sau khi sốt nhiều ngày, phổi tổn thương dẫn đến suy gan, thận, trên nền bệnh xơ tiền liệt tuyến...   Còn Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi điều trị cho hai bố con người Trung Quốc Li Ding (66 tuổi) và con trai Li Zichao (28 tuổi).

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, từ ngày 15/2 đến nay thành phố không có người nghi nhiễm virus corona chủng mới, 32 trường hợp nghi nhiễm trước đó đều có kết quả âm tính. Các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh

Huyền Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với mọi công dân từ địa phương khác đến Huế

Yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với mọi công dân từ địa phương khác đến Huế
(PLVN) - Nhằm thực hiện nghiêm việc giám sát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh TT- Huế yêu cầu các ngành, địa phương giám sát dịch tễ chặt chẽ đối với công dân từ các địa phương khác đến tạm trú trên địa bàn tỉnh, kể cả người dân Thừa Thiên Huế trở về quê.

TP HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại sân bay, ga tàu

TP HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại sân bay, ga tàu
(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, ngoài thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách, đơn vị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tất cả hành khách đến Thành phố tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn từ chiều 4/4.

"Cuộc chiến khẩu trang" giữa châu Âu và Mỹ

"Cuộc chiến khẩu trang" giữa châu Âu và Mỹ
(PLVN) - Dù toàn cầu đang cùng chung một cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, nhưng trong lòng cuộc chiến khốc liệt đó, có một cuộc chiến khác: “cuộc chiến khẩu trang” giữa Mỹ và châu Âu.

Tư pháp Hà Nội vào cuộc mạnh mẽ tuyên truyền pháp luật phòng, chống dịch Covid-19

Tư pháp Hà Nội vào cuộc mạnh mẽ tuyên truyền pháp luật phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh cơ sở, loa trong các tòa nhà chung cư, triển khai các tổ kiểm soát y tế kết hợp tuyên truyền tại các khu dân cư… là các hình thức đã và đang được áp dụng hiệu quả tại Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬