Khánh thành Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch đầu tiên ở miền Tây

(PLVN) - Ngày 20/2, Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ chính thức được đưa vào hoạt động. Đây là tuyến bệnh viện tư chuyên sâu về cấp cứu, can thiệp đột quỵ đầu tiên tại vùng ĐBSCL.
Khánh thành Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch đầu tiên ở miền Tây Lễ khánh thành Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ

Sau 18 tháng thi công, Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ đã hoàn thành với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng, toàn bộ diện tích khuôn viên 13.000m2, với 100 giường bệnh và khối phụ trợ. Được biết, bệnh viện được đầu tư trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới, bắt đầu hoạt động với hai chuyên khoa mũi nhọn: Đột quỵ và Tim mạch. Khi đi vào hoạt động sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống bệnh nhân đột quỵ và giảm thiểu tối đa số bệnh nhân bị trễ “thời gian vàng” cấp cứu khi chuyển lên tận TP HCM như trước đây. 

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết, sự ra đời của bệnh viện sẽ giúp người dân ở khu vực ĐBSCL có thêm một sự lựa chọn về chăm sóc sức khỏe, tạo sự cạnh tranh lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thời, ông Quang yêu cầu phía bệnh viện tăng cường kết nối các tuyến bệnh viện trong khu vực; liên kết các tổ chức trong lĩnh vực bảo hiểm để phục vụ người dân; chú trọng trong việc nâng cao năng lực chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực với vai trò là đơn vị “đầu tàu” trong cứu chữa bệnh nhân đột quỵ ở miền Tây.

Cùng ngày, 20/02, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chính thức đưa vào sử dụng Khoa Điều trị theo yêu cầu. Khoa được đặt tại lầu 9 – Toà nhà chính của bệnh viện. Khu vực lưu bệnh nội trú có quy mô 29 phòng với 59 giường bệnh. Mỗi phòng được trang bị theo tiêu chuẩn khách sạn như máy lạnh, tivi, wifi, hệ thống máy nước nóng lạnh, hệ thống liên lạc nội bộ giữa bệnh nhân tại giường bệnh và điều dưỡng.

Khoa Điều trị theo yêu cầu thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, người bệnh được quyền lựa chọn các dịch vụ y tế hoàn hảo, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Hứa hẹn bệnh nhân và gia đình sẽ thực sự hài lòng khi được trải nghiệm không gian bệnh viện xanh – sạch – đẹp. Từ phòng bệnh, bệnh nhân có thể ngắm nhìn toàn cảnh TP Cần Thơ, nhằm gia tăng sự thoải mái cho người bệnh và thân nhân. 

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376