Kết quả xét nghiệm ở Thanh Hóa liên quan đến bệnh nhân tại Hà Nội, Hải Dương

(PLVN) - Sau khi rà soát, truy vết, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được 9 trường hợp F1 và 534 F2 tại các huyện ở Thanh Hóa. 
Kết quả xét nghiệm ở Thanh Hóa liên quan đến bệnh nhân tại Hà Nội, Hải Dương Ảnh minh họa

Thông tin trên tờ Pháp luật TP HCM, sáng 18/2, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết Thanh Hóa đã thực hiện cuộc truy vết thần tốc tìm ra 534 trường hợp F2 tiếp xúc với 9 F1 có liên quan đến 4 bệnh nhân ở Hà Nội, Hải Dương. Kết quả, 534 trường hợp F2 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Thanh Hóa đang tiếp tục thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly triệt để đối với các trường hợp liên quan để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, tờ Gia đình & Xã Hội thông tin, 9 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 và hiện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.

Mặc dù từ ngày 27/1 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa xuất hiện bệnh nhân mắc COVID-19 nhưng nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh là hiện hữu, đặc biệt trên địa bàn các huyện Thiệu Hóa, Đông Sơn, Ngọc Lặc, Quảng Xương đã có nhiều người có tiếp xúc gần (F1, F2).

Theo đánh giá của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, đây là nguồn lây nhiễm rất cao ra cộng đồng. Mặt khác, chưa thể loại trừ còn các đối tượng nguy cơ khác chưa được rà soát, giám sát tại các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh.

Các địa phương tiếp tục tổ chức giám sát, truy vết các trường hợp nghi ngờ, F1, F2 và các trường hợp trở về từ các tỉnh có dịch, cách ly triệt để, khoanh vùng gọn các ổ dịch, lấy mẫu kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Vân Anh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬