Hy hữu bé gái 5 tuổi suýt mất mạng vì thói quen ăn tóc

(PLVN) -Vừa qua , một chuyện hy hữu xảy ra tại Quảng Ninh, bé gái 5 tuổi có thói quen ăn tóc và một số vật lạ đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, nếu không sẽ dẫn đến tắc ruột, thủng ruột, viêm phúc mạc và có thể dẫn đến tử vong.

Ngày 23/8, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công lấy 2 khối bã thức ăn trong dạ dày và ruột non cho bé P.V.N (5 tuổi, trú tại Mạo Khê, TX Đông Triều, Quảng Ninh).

Theo gia đình bé N, khoảng 6 tháng gần đây, cháu có biểu hiện ăn tóc của mình. Khi mẹ cháu bé phát hiện bé ăn tóc búp bê, sau đó nôn và đau bụng nhiều. Ngay sau đó, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện để khám.

Khối bã thức ăn được lấy ra từ bụng bé N.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành nội soi dạ dày của bé và phát hiện thấy khối bã gồm bông gòn, tóc, kim tuyến và một số thức ăn khác. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến cháu bị đau bụng, nôn do tắc ruột.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật gắp 2 khối bã thức ăn có kích thước 10x4 cm trong dạ dày và trong ruột non có kích thước 5x4 cm.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bé N ổn định và có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn trẻ. Gia đình cần đưa con đi khám ngay khi có những bất thường về sức khỏe liên quan tiêu hóa như ăn uống kém, đau bụng, nôn, đi ngoài ra những dị vật bất thường.

Hiền Vũ
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...