Huyện Yên Thế thông tin về 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã có thông tin chính thức về 3 người tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (người dương tính với Covid-19), sau khi 3 người này trở về địa phương. 
Huyện Yên Thế thông tin về 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ngày 7/3/2020, Chủ tịch UBND Huyện Yên Thế, ông Nguyễn Ngọc Sơn chủ trì hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp mới do chủng virus Corona liên quan đến một số công dân trên địa bàn huyện có tiếp xúc dịch tễ với các trường hợp liên quan đến bà Nguyễn Hồng Nhung (bệnh nhân nhiễm Covid-19) - Quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, cụ thể: 

- Ông Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1988, bản Đền Hồng, xã Hồng Kỳ; Người có tiếp xúc với ông Nguyễn Đình Phong, lái xe bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngày 05/03/2020, đã trở về địa phương cùng ngày. 

Khu vực Trúc Bạch, hiện đang cách ly tại Hà Nội (ảnh plo.vn) 

- Ông Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1969, thôn Đồng Lều, thị trấn Bố Hạ, ở toà nhà Time City tầng 7, cùng toà nhà với người yêu của bệnh nhân nhiễm Covid-19 (tầng 18), ông Tuấn trở về địa phương thăm gia đình ngày 06/03/2020 và có tiếp xúc ăn cơm với gia đình. 

- Bà Nguyễn Thị Xuyến, sinh năm 1969, thôn Hoàng Long, xã Tân Hiệp, nhân viên quét dọn tại Bệnh viện Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến khám), trở về địa phương ngày 05/03/2020. 

Theo đó, sau khi nghe báo cáo và nắm được tình hình dịch bệnh, chủ tịch UBND huyện đã có chỉ thị yêu cầu Trung tâm Y tế huyện lập tức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với ông Lê Minh Hạnh, Trần Thị Tuần (vợ), Lê Huyền Phương (con), ông Nguyễn Văn Tuấn, con gái hiện đang dạy tại trường THCS Bố Hạ và bà Nguyễn Thị Xuyến.

Đồng thời tham mưu ra quyết định cách ly tại nhà đối với ông Nguyễn Văn Tuấn và người thân trong gia đình có tiếp xúc với ông Tuấn. Tổ chức tiêu độc khử trùng 3 khu vực gia đình các trường hợp đang sinh sống tại trường THCS Bố Hạ. 

Chủ tịch UBND cũng yêu cầu Công an huyện có biện pháp quản lý, nắm tình hình đối với trường hợp tiếp xúc gần đối với các trường hợp.  Lập hồ sơ di chuyển đối với 3 trường hợp để khoanh vùng, nắm danh sách đối với người tiếp xúc gần. 

Đối với Trung tâm Y tế Tâm Phúc, UBND yêu cầu nắm tình hình báo cáo các trường hợp có biểu hiện sốt, ho đến khám, chữa bệnh từ thị trấn Bố Hạ, xã Hồng Kì. 

Về phía UBND xã Hồng Kì khẩn trương nắm tình hình, cung cấp danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên, đồng thời, thông báo cho các trường hợp tạm thời cách ly tại nhà và yêu cầu công dân phải thực hiện khai báo nếu tiếp xúc với các trường hợp trên  Phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý tốt các trường hợp cách ly tại nhà. 

Cuối cùng, yêu cầu các cơ quan ban ngành đoàn thể phối hợp với địa phương tuyên truyền cho người dân không hoang mang và có biện pháp khai báo y tế để có các biện pháp phòng, chống dịch tốt nhất. 

V.A
Cùng chuyên mục
Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí

(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...
Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬