Huyện Yên Thế thông tin về 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã có thông tin chính thức về 3 người tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung (người dương tính với Covid-19), sau khi 3 người này trở về địa phương. 
Huyện Yên Thế thông tin về 3 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19

Ngày 7/3/2020, Chủ tịch UBND Huyện Yên Thế, ông Nguyễn Ngọc Sơn chủ trì hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp mới do chủng virus Corona liên quan đến một số công dân trên địa bàn huyện có tiếp xúc dịch tễ với các trường hợp liên quan đến bà Nguyễn Hồng Nhung (bệnh nhân nhiễm Covid-19) - Quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, cụ thể: 

- Ông Nguyễn Văn Hạnh, sinh năm 1988, bản Đền Hồng, xã Hồng Kỳ; Người có tiếp xúc với ông Nguyễn Đình Phong, lái xe bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngày 05/03/2020, đã trở về địa phương cùng ngày. 

Khu vực Trúc Bạch, hiện đang cách ly tại Hà Nội (ảnh plo.vn) 

- Ông Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1969, thôn Đồng Lều, thị trấn Bố Hạ, ở toà nhà Time City tầng 7, cùng toà nhà với người yêu của bệnh nhân nhiễm Covid-19 (tầng 18), ông Tuấn trở về địa phương thăm gia đình ngày 06/03/2020 và có tiếp xúc ăn cơm với gia đình. 

- Bà Nguyễn Thị Xuyến, sinh năm 1969, thôn Hoàng Long, xã Tân Hiệp, nhân viên quét dọn tại Bệnh viện Hồng Ngọc (nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến khám), trở về địa phương ngày 05/03/2020. 

Theo đó, sau khi nghe báo cáo và nắm được tình hình dịch bệnh, chủ tịch UBND huyện đã có chỉ thị yêu cầu Trung tâm Y tế huyện lập tức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với ông Lê Minh Hạnh, Trần Thị Tuần (vợ), Lê Huyền Phương (con), ông Nguyễn Văn Tuấn, con gái hiện đang dạy tại trường THCS Bố Hạ và bà Nguyễn Thị Xuyến.

Đồng thời tham mưu ra quyết định cách ly tại nhà đối với ông Nguyễn Văn Tuấn và người thân trong gia đình có tiếp xúc với ông Tuấn. Tổ chức tiêu độc khử trùng 3 khu vực gia đình các trường hợp đang sinh sống tại trường THCS Bố Hạ. 

Chủ tịch UBND cũng yêu cầu Công an huyện có biện pháp quản lý, nắm tình hình đối với trường hợp tiếp xúc gần đối với các trường hợp.  Lập hồ sơ di chuyển đối với 3 trường hợp để khoanh vùng, nắm danh sách đối với người tiếp xúc gần. 

Đối với Trung tâm Y tế Tâm Phúc, UBND yêu cầu nắm tình hình báo cáo các trường hợp có biểu hiện sốt, ho đến khám, chữa bệnh từ thị trấn Bố Hạ, xã Hồng Kì. 

Về phía UBND xã Hồng Kì khẩn trương nắm tình hình, cung cấp danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp trên, đồng thời, thông báo cho các trường hợp tạm thời cách ly tại nhà và yêu cầu công dân phải thực hiện khai báo nếu tiếp xúc với các trường hợp trên  Phối hợp tuyên truyền, vận động, quản lý tốt các trường hợp cách ly tại nhà. 

Cuối cùng, yêu cầu các cơ quan ban ngành đoàn thể phối hợp với địa phương tuyên truyền cho người dân không hoang mang và có biện pháp khai báo y tế để có các biện pháp phòng, chống dịch tốt nhất. 

V.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Cai Lậy

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Cai Lậy
(PLVN) - ngày 14/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia: “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia:  “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp Tổ Thường trực giúp việc lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Quốc gia về Tài chính toàn diện ngày hôm nay - 14/4, bà Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) - cho biết, sau hơn 1 năm chiến lược tài chính toàn diện quốc gia ban hành đã được tích cực triển khai và bước đầu đạt một số kết quả.

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích
(PLVN) - Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh bị đuối nước khi tắm sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ).

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".
Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.
Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376