Hơn 7.000 công nhân các KCN ở Cẩm Giàng có kết quả xét nghiệm âm tính

(PLVN) - Ngày 16/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, 7.410 mẫu xét nghiệm của công nhân 16 công ty tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng lấy trong các ngày 14 và 15/2 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hơn 7.000 công nhân các KCN  ở Cẩm Giàng có kết quả xét nghiệm âm tính Có khoảng 40.000 công nhân tại huyện Cẩm Giàng được lấy mẫu xét nghiệm.

Các doanh nghiệp trên thuộc các khu công nghiệp: Đại An mở rộng, Tân Trường, Cẩm Điền, Phúc Điền và Lai Cách.

Ngày 16/2, 175 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân 59 công ty trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Trước đó, để tránh nguy cơ lây lan từ công nhân ra diện rộng và bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp, ngày 13/02 UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu khi doanh nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng quay trở lại sản xuất sau thời gian nghỉ Tết, chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú, công nhân ở tỉnh khác đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc.

Những công nhân này phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú; đồng thời toàn bộ những công nhân đó sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 ngay khi đến nhà máy, phân xưởng nơi mình làm việc; những công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính mới được làm việc; nếu nhà máy, phân xưởng nào có công nhân có kết quả dương tính sẽ phải dừng sản xuất. Hết giờ làm việc, những công nhân nêu trên không được di chuyển ra khỏi địa bàn nơi cư trú.

Ước tính sẽ có khoảng 43.000 công nhân được lấy mẫu trong đợt này.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬