Hàng loạt cơ sở, cá nhân bị xử phạt vì vi phạm quy định khám, chữa bệnh

(PLVN) - Ngày 26/3, Thanh Tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt hàng loạt cơ sở, cá nhân vi phạm quy định khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố với tổng số tiền phạt là 237.000.000 đồng
Hàng loạt cơ sở, cá nhân bị xử phạt vì vi phạm quy định khám, chữa bệnh Ảnh minh họa.

Tại Công ty TNHH Điều trị Cơ Xương Khớp Chiropractic có địa chỉ tại tầng 2, số 1-3-5 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh Tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt đơn vị này 125.000.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cũng tại địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã xử phạt các cá nhân: Randell S.Dupraw; Hunter Jeffrey; Bart Levie. Mỗi cá nhân bị xử phạt 35.000.000 đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Cùng với đó, Thanh Tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt 4.000.000 đồng cơ sở có tên Vũ Trường Sơn có địa chỉ tại tầng trệt, số 1-3-5 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị này đã hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật. Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng xử phạt công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thái Lê do có vi phạm tại Chi nhánh Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thái Lê - Ederra Clinics. Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thái Lê có địa chỉ tại Số 43 đường 7A, Cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt đơn vị này 3.000.000 đồng, và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy

1 người tử vong do lật thuyền trên sông Chảy
(PLVN) - Một vụ lật thuyền vừa xảy ra vào sáng nay - 9/5 tại khu vực sông Chảy, qua địa phận thôn Hà Tiên (xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai). Vụ việc đã khiến 1 phụ nữ thiệt mạng do đuối nước. 

Bệnh viện K ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19

Bệnh viện K ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19
(PLVN) - Tính đến thời điểm hiện tại bệnh viện K ghi nhận 11 ca bệnh đã công bố ngày 7/5 và sáng nay (9/5) bệnh viện ghi nhận trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 là F1 - người bệnh khoa Ngoại gan mật tụy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376