Hải Dương có thêm 10 ca mắc COVID-19 vào sáng mùng 3 Tết

(PLVN) - Số trường hợp mắc COVID-19 này được tính từ 18 giờ ngày 13/2 đến 6 giờ ngày 14/2. Đây đều là những trường hợp F1 đang được cách ly, không còn nguy cơ lây ra cộng đồng, trong đó, huyện Cẩm Giàng có 6 trường hợp, thị xã Kinh Môn có 4 trường hợp.
Hải Dương có thêm 10 ca mắc COVID-19 vào sáng mùng 3 Tết Hải Dương tiến hành lấy mẫu cho công nhân tại doanh nghiệp.

Theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến 6 giờ ngày 14/2, tỉnh đã ghi nhận 440 ca bệnh COVID-19. Toàn tỉnh có 65/235 xã, phường, thị trấn ghi nhận ca nhiễm và 10/12 huyện, thị xã và thành phố có người bị nhiễm.

Tỉnh đã thực hiện phong toả 66 khu dân cư, 09 thôn, 02 xã và 02 huyện/thành phố. Số lượng F1 là 13.630 người (đã hoà thành cách ly là 2004 người). Hải Dương đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm là 90.165 trường hợp.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 04 ổ dịch lớn đó là TP Chí Linh (234 ca), thị xã Kinh Môn (58 ca), Cẩm Giàng (49 ca), Nam Sách (26 ca).

Tỉnh Hải Dương cũng vừa ban hành kế hoạch 504/KH-UBND triển khai xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19 từ ngày 12 đến 17/2, ưu tiên xét nghiệm theo 4 nhóm đối tượng. 

 Hải Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân tại Cẩm Giàng vào sáng ngày 14/2.

Nhóm 1 ưu tiên xét nghiệm cho người có triệu chứng viêm phổi nặng nghi ngờ nhiễm COVID-19, người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 đầu tiên trong các cơ sở tập trung, những người ở trong ổ dịch đã được khoanh vùng cách ly, những trường hợp mới được cách ly tập trung và trước khi rời khu cách ly tập trung 1 ngày...

Nhóm 2 là các trường hợp đến khám bệnh hoặc nhập viện với triệu chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao và có triệu chứng liên quan đến bệnh COVID-19, nhân viên tham gia phòng chống dịch, một số ca nghi ngờ đầu tiên ở vùng chưa có ca bệnh khẳng định.

Nhóm 3 là các công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trước khi trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ưu tiên huyện Cẩm Giàng). Dự kiến số lượng lao động trên địa bàn tỉnh lấy mẫu xét nghiệm khoảng 105.000 người.

Nhóm 4 là trường hợp giám sát cộng đồng có nguy cơ cao, nhóm yếu thế. Theo kế hoạch, từ ngày 14/2 đến 17/2 sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 36.000 người.

 Trực tiếp Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng kiểm tra, chỉ đạo buổi lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, vào sáng ngày 14/2, tỉnh Hải Dương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân trước khi bắt đầu sản xuất sau Tết tại Công ty TNHH Best Facific Việt Nam (khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền) và Công ty TNHH Điện tử UMC (khu công nghiệp Tân Trường, cùng huyện Cẩm Giàng). Đây là 2 doanh nghiệp đầu tiên của huyện Cẩm Giàng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân trước khi bắt đầu sản xuất sau Tết. Buổi kiểm tra, lấy mẫu còn có sự tham gia chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đoàn công tác, các lãnh đạo của tỉnh.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Đảm bảo công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin Covid-19 tại Hải Dương

Đảm bảo công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin Covid-19 tại Hải Dương
(PLVN) - Để việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Phải có chế độ bảo quản, sổ sách quản lý riêng biệt vắc xin phòng Covid-19 với các loại vắc xin khác đang có tại đơn vị. 
Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã giải nghệ ở tuổi 19 dù giành nhiều thành công. Quyết định giải nghệ khiến làng bóng chuyền lẫn NHM vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc. 

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới
(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬