Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn âm tính với Covid-19

(PLVN) - Ngay khi có thông tin về một số người nước ngoài đi cùng chuyến bay VN 0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm SARS-CoV2 từng lưu trú tại địa bàn, Hòa Bình đã khoanh vùng triển khai gấp hàng loạt biện pháp phòng chống ngăn chặn, đối phó tránh để dịch có cơ hội lây lan.
Hai Caddy sân golf Phượng Hoàng Lương Sơn âm tính với Covid-19

Hai Caddy (nhân viên phục vụ hướng dẫn khách chơi golf) tại sân golf Phượng Hoàng (Lương Sơn) được cho đã tiếp xúc nhiều giờ với ca nhiễm Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam cùng nhiều người tiếp xúc với họ đã được đơn vị chức năng tỉnh Hòa Bình rà soát và tiến hành cách ly đặc biệt. Đến chiều tối 10-3, qua xét nghiệm lần 1, Hai Caddy Hoàng Thị Lý và Xa Thị Anh ở sân golf Phượng Hoàng và năm người khác có tiếp xúc gián tiếp âm tính với Covid-19.

Trước đó trên địa bàn tỉnh Hoà Bình có một số du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới sân bay Nội Bài sáng 2/3 và di chuyển đến một số địa điểm của tỉnh Hòa Bình. Ngày 4/3 có hai du khách người Anh, trong đó có nữ du khách được xác định dương tính với Covid-19, là ca nhiễm thứ 30 của Việt Nam và là người đã ngồi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N. từng xuất hiện tại sân golf Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Du khách này đã tiếp xúc nhiều giờ với hai caddy ở đây là Hoàng Thị Lý và Xa Thị Anh.

Ngày 8/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, nữ du khách người Anh trên có kết quả dương tính với Covid-19. Kết quả này được Bệnh viện TW Huế xét nghiệm ngày 7/3 và viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, khẳng định lại thêm lần nữa vào ngày 8/3. Hiện nữ du khách Anh và người bạn đồng hành nói trên đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 9/3, ông Bùi Quốc Khánh chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã mở cuộc họp trực tuyến khẩn cấp, sau đó chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu đóng cửa tạm thời sân golf Lương Sơn và tiến hành rà soát những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp cũng như gián tiếp với 2 nhân viên sân golf Lương Sơn.

Đơn vị chức năng tiến hành điều tra, kê khai, kiểm tra sức khoẻ, cách ly theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng. Những nơi các hành khách tới đã được khử trùng, những người tiếp xúc với các hành khách này đã được cách ly theo đúng quy định.

Đến tối 10/3, khoa Virus viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với hai caddy là Hoàng Thị Lý và Xa Thị Anh cùng năm người đã tiếp xúc với hai caddy. Tuy nhiên, việc cách ly với hai caddy trên và những người tiếp xúc vẫn phải tuân thủ đúng quy trình của Bộ Y tế đề ra. Được biết trong một diễn biến khác, hai hành khách cũng đi trên chuyến bay VN0054 có lộ trình du lịch Mai Châu – Vườn Hồng – Hà Nội cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. 

Sự việc trên cho thấy sự điều hành sát sao của Chính phủ, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương trong phòng chống dịch Covid-19. Trên thực tế, việc phòng ngừa, chữa trị của Việt Nam đối với Covid-19 thời gian qua đã được các tổ chức quốc tế cũng như các nước trên thế giới đánh giá cao.

Sơn Tùng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống
Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 10/7, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Chính phủ nước sở tại thực hiện chuyến bay cứu hộ công dân ở Guinea Xích Đạo ngay tức thời trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Những hành trang đi cùng năm tháng…

Những hành trang đi cùng năm tháng…
(PLVN) -Với một chiếc smartphone giờ đây các bạn có thể làm báo, ấn entre bài viết đã được chuyển đến Ban thư ký và cũng chỉ vài giây sau, bài viết đã đến độc giả…Thế nhưng “ngày xưa” thế hệ phóng viên chúng tôi làm báo khác lắm…

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần
(PLVN) - Tọa lạc ở phía tây Thành cổ Lạng Sơn, nay là đường Trần Hưng Đạo (quốc lộ 1A cũ Lạng Sơn - Hà Nội) của thành phố Lạng Sơn, đền Cửa Tây là một trong 4 ngôi đền trấn giữ Đoàn Thành và là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(PLVN) - Sáng nay, 11/7, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đang thực hiện trình tự tố tụng, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một số cựu quan chức của Bộ Công Thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương.
Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬