Gia tăng tỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ tình dục đồng giới

(PLO) - Tại TP.HCM, nhóm nam có quan hệ tình dục đồng giới nhiễm HIV đang có chiều hướng gia tăng nhanh so với năm 2012, từ 7,33% lên 14,75%.
Gia tăng tỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ tình dục đồng giới Tỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ tình dục đồng giới tăng nhanh tại TP HCM. Ảnh minh họa
Thông tin được đưa ra tại buổi ra mắt Dự án kết nối cộng đồng phòng chống HIV AIDS phía Nam vào ngày 5/8.
Bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân, Chánh văn phòng thường trực Ủy ban phòng chống AIDS TP HCM cho biết, từ trường hợp nhiễm HIV đầu tiên vào tháng 12/1990, đến tháng 6/2014, TP HCM đã có gần 60.000 người nhiễm HIV.
 So với năm 2008, năm 2013 số trường hợp nhiễm mới HIV được phát hiện là 1.733 ca, giảm hơn 3.000 ca. Số chuyển sang AIDS giảm gần 2.000 ca, số tử vong do AIDS cũng giảm 313 ca. Tuy được khống chế nhưng dịch HIV tại TP HCM vẫn đang ở mức cao trong các nhóm tiêm chích ma túy, mại dâm và có xu hướng tăng trong nhóm nam có quan hệ tình dục đồng giới (từ 7,33% năm 2012 lên 14,75%).
Trước tình hình trên, dự án cộng đồng phòng chống HIV AIDS trong 2 năm từ tháng 5/2014 đến tháng 5/2016 ra đời nhằm cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và hỗ trợ HIVAIDS dựa vào cộng đồng một cách hiệu quả cho 6.000 người mỗi năm trong nhóm đích, bao gồm 4.000 người có nguy cơ cao và 2.000 người nhiễm HIV tại TP HCM, Cần Thơ và An Giang.
Theo Lê Phương / VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376