Gần 100 cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu

(PLVN) - Sáng 16/06, tại Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, gần 100 cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã tham gia hiến máu nhân đạo. 
Gần 100 cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam tham gia hiến máu

Đây là một trong số các hoạt động nhằm chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số đầu tiên (10/07/1985 – 10/07/2020) và 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng (21/6/1925-21/6/2020).

Sống yêu thương phải thể hiện bằng hành động!

Ngay từ sáng sớm, tầng 2 khu vực hiến máu Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đã rộn ràng sắc đỏ của băng rôn, biểu ngữ cổ động hiến máu nhân đạo (HMNĐ) và màu áo xanh tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam. Mặc dù không phải lần đầu tiên tham gia hiến máu, nhưng các cán bộ, phóng viên vẫn có chung tâm trạng hồi hộp và xúc động…

Ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam  (đứng thứ 2, từ phải qua) và ông Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương động viên các phóng viên tham gia hiến máu

Vừa hoàn thành việc hiến máu, anh Hoàng Quốc Anh (Ban Báo Pháp luật Việt Nam điện tử - người nhiều tuổi nhất cơ quan tham gia hiến máu) xúc động chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu. Cảm ơn Ban Biên tập, Công đoàn và Đoàn thanh niên Báo đã phát động và tổ chức chương trình này để mỗi cán bộ, phóng viên có dịp thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình đối với cộng đồng, xã hội…”.

Anh Quốc Anh cũng cho hay: “Xưa nay, bản thân tôi cũng như rất nhiều bạn trẻ đều rất e ngại mỗi khi nhắc tới việc HMNĐ, dẫu biết ý nghĩa của nó vô cùng to lớn, bởi chúng tôi nghĩ mất đi một lượng máu lớn như thế thì ai cũng e ngại; thậm chí sợ sốc, choáng, bị ngất…

Tuy nhiên, sau khi hiến máu tôi thấy rất nhẹ nhàng; đặc biệt, chúng tôi rất cảm động khi lãnh đạo Báo, lãnh đạo Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có mặt động viên, chia sẻ giúp chúng tôi, nhất là các bạn trẻ tự tin hơn”

Còn Nguyễn Thảo Nguyên – nữ phóng viên mới vào nghề tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Hồi sinh viên em cũng được tuyên truyền và vận động HMNĐ nhưng em vẫn chưa sẵn sàng vì.. sợ. Nhưng nay, được Công đoàn, Đoàn thanh niên Báo phát động và giải thích cụ thể việc hiến máu nên em tham gia.

Tuy vẫn chưa hết run nhưng em cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tham gia một phong trào mang ý nghĩa nhân văn cao cả như vậy. Đặc biệt, việc làm này lại được thực hiện bởi 1 cơ quan báo chí và qua đây em thấy thêm yêu Báo Pháp luật Việt Nam hơn. Cảm ơn Báo đã cho em cơ hội được thể hiện sức trẻ, sống đẹp và có ích hơn”.

Hiến máu nhân đạo: Hãy nghĩ khi bạn cần!

 

Là người tham gia phát động chương trình thiện nguyện này, Nhà báo Nguyễn Vân Hương – Phó Trưởng ban Doanh nhân & Pháp luật; Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, với phương châm làm báo có trách nhiệm, được Đảng ủy, Ban Biên tập đồng ý, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động và phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình này nhằm lan tỏa tình yêu thương, kết nối mọi người trong Báo với nhau. Đây cũng là việc làm thiết thực hướng tới Kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số đầu tiên và 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6).

“Theo tôi, HMNĐ không phải trách nhiệm của riêng ai, mà là của cả cộng đồng. Việc mọi người hưởng ứng và tham gia hiến máu ngày hôm nay đã thể hiện điều đó.” – Đại diện Công đoàn Báo cho hay. 

 Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam (mặc áo tình nguyện viên) tham gia hiến máu

Còn Nhà báo Nguyễn Sỹ Hồng – Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam khi được hỏi đã chia sẻ: “Đoàn thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần tham gia HMNĐ theo lời phát động của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. Xuất phát từ cái tâm của một thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, trước tình trạng ngân hàng máu đang khan hiếm, những người trẻ càng cần có những hành động thiết thực để hỗ trợ cho cộng đồng. Với phương châm “Hãy cho đi để nhận lại nhiều hơn!”, nên ngay từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Hồng đã nhiều lần tham gia hiến máu và anh sẽ tiếp tục hiến nếu sức khỏe cho phép…

Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu được 50 đơn vị máu. Số lượng máu thu được có thể chưa nhiều, nhưng kết quả lớn nhất mà chương trình nhận được đó là sự lan tỏa yêu thương, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam.

* Ông Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương: 

Trong mỗi dịp Hè, hay dịp lễ tết, lượng máu luôn khan hiếm. Đặc biệt trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, máu đã hiếm lại càng hiếm hơn. Chính vì lẽ đó, Chương trình HMNĐ do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết!

Thực tế, nhờ có hoạt động thông tin, tuyên truyền, phong trào HMNĐ mới phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Thậm chí, nếu bản thân các nhà báo lại tham gia hiến máu nữa, tác dụng truyền thông sẽ còn hiệu quả hơn rất nhiều. Không chỉ Báo Pháp luật Việt Nam, mà cơ quan chủ quản của Báo là Bộ Tư pháp cũng rất tích cực tham gia hiến máu. Cũng từ đây, phong trào HMNĐ lan tỏa sang các Bộ, ngành khác, ra cộng đồng, xã hội…

* Ông Trần Đức Vinh – Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam: 

HMNĐ là một hoạt động tình nguyện được phát động từ rất lâu. Chương trình HMNĐ hôm nay là sự hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng toàn dân tích cực tham gia HMNĐ, cũng là một hoạt động năm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), cũng như chào mừng 75 năm Ngày thành lập Ngành Tư pháp.

Trước ý nghĩa nhân văn cao đẹp, khi Công đoàn và Đoàn Thanh niên đề xuất, Đảng ủy và Ban Biên tập Báo đã đồng ý ngay; Đồng chí Đào Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập đã có những chỉ đạo sát sao, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải quán triệt tinh thần: Mỗi Công đoàn viên, mỗi cán bộ, nhân viên nếu như ai có đủ điều kiện thì hãy tham gia hiến máu. Và Slogan mà chúng tôi đưa ra là “Hiến máu nhân đạo, hãy nghĩ khi bạn cần”, “Sống yêu thương phải thể hiện bằng hành động”. Có nghĩa là khi bạn cần máu bạn sẽ thấy rõ hơn ý nghĩa và giá trị của việc HMNĐ; đồng thời mọi khẩu hiệu đều vô nghĩa nếu chúng ta không thể hiện bằng hành động. Và hôm nay, những người làm Báo Pháp luật Việt Nam đã thể hiện bằng hành động như thế. Đó cũng là truyền thống của những người làm Báo Pháp luật Việt Nam.

Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.

Đọc thêm

Bắt anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Bắt anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile
(PLVN) -Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Quốc Việt (anh trai Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) để điều tra về tội Buôn lậu.

Đắk Lắk và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch

Đắk Lắk và Đà Nẵng hợp tác kích cầu du lịch
(PLVN) - Ngày 8-10/7, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đắk Lắk” và ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Tìm giải pháp để nền kinh tế đêm của Đà Nẵng nhanh chóng thắp sáng

Tìm giải pháp để nền kinh tế đêm của Đà Nẵng nhanh chóng thắp sáng

(PLVN) - Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ biến Đà Nẵng trở thành “thành phố không ngủ” về đêm, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Sun World, Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức Tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm” diễn ra tại Khách sạn Novotel Danang Premier Han River ngày 10/7

Phải di dời ngay 14 hộ dân khi bờ sông Hậu tiếp tục sạt lở

Phải di dời ngay 14 hộ dân khi bờ sông Hậu tiếp tục sạt lở
(PLVN) - Ngày 10/7, bà Lê Thị Hải Âu - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú, An Giang) cho biết, đoạn sạt lở tại ấp Vĩnh Thuận bên bờ sông Hậu có dấu hiệu rạn nứt mở rộng ra chiều dài khoảng 100 mét, ăn sâu vào bờ khoảng 7 mét, đã sụt lún xuống sông khoảng 0,5 - 1,1m...

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.
Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.
Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬