Dùng trực thăng đưa 2 bệnh nhân từ huyện đảo Trường Sa về đất liền

(PLVN) - Sáng 6/3 trực thăng EC225 của Binh đoàn 18 (Bộ Quốc phòng) đã đón 2 ngư dân gặp nạn từ đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Ngay sau đó, các bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Quân y 175 để điều trị.
Dùng trực thăng đưa 2 bệnh nhân từ huyện đảo Trường Sa về đất liền Chuyển bệnh nhân về bệnh viện điều trị.

Trước đó, ngày 5/3, đảo An Bang, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận ngư dân Huỳnh Tấn Vinh (37 tuổi, quê Quảng Ngãi) vào cấp cứu và chữa trị do bị ngã gây chấn thương mạn sườn và thành ngực phải (kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân bị giập thận phải độ 3, giập gan độ 2). 

Còn vào ngày 4/3, Bệnh xá đảo Song Tử Tây đã tiếp nhận ngư dân Nguyễn Tẩn (SN 1967, quê Quảng Ngãi) vào cấp cứu, điều trị với chẩn đoán bị hội chứng giảm áp, bại yếu chân phải (ngư dân Tẩn lặn biển ở độ sâu 30m trong thời gian khoảng 1 giờ, khi lên mặt nước đã bị giảm áp do thời gian lặn biển quá lâu). Trước những diến biến xấu của sức khỏe bệnh nhân, Bệnh xá đảo Song Tử đề nghị xin chuyển bệnh nhân vào bờ điều trị tuyến chuyên khoa.

Chấp hành mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Binh đoàn 18 cử trực thăng EC225 cùng tổ bay cất cánh về sân bay Tân Sơn Nhất, đón tổ cấp cứu đường không của Bệnh viện Quân y 175 thực hiện mệnh lệnh bay cấp cứu ở huyện đảo Trường Sa.

Sau khi đón bệnh nhân Nguyễn Tẩn ở đảo Song Tử Tây, trực thăng tiếp tục đón  bệnh nhân Huỳnh Tấn Vinh tại Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa. 

K.L
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng

(PLVN) - Sau khi cắt khóa phòng trọ, một đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng kia đột nhập lấy dây chuyền, lắc tay, nhẫn vàng… có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe
(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải

(PLVN) - Là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực, các sản phẩm của Công ty TNHH Long Hải đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín và được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Tết tử tế không thịt thú rừng

Tết tử tế không thịt thú rừng
(PLVN) - Mùa lễ Tết cũng là mùa của tiệc tùng, ăn uống và không ít thú rừng đã bị tước đoạt sinh mệnh để trở thành món nhậu, bất chấp pháp luật. Sau hơn 5 tháng kể từ khi Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã ban hành, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp.

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội
(PLVN) - Đó là “công trình” được hình thành từ sự phối hợp giữa công an và phụ nữ vì sự bình yên của xã hội. Nội dung phối hợp xuất phát từ góc độ lấy gia đình là thiết chế bền vững bảo vệ các thành viên trước sự tấn công của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?

Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, khu xử lý chất thải rắn (KXLCTR) Lộc Thủy tại thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế được xây dựng trên diện tích rộng gần 27ha. Tuy nhiên, đến năm 2017, do người dân kịch liệt phản ứng vì không khí hôi hám, nguy cơ bệnh tật… nên khu xử lý rác này buộc phải dừng hoạt động đến nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬