Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Thành lập khoa Y tế công cộng

(PLO) - Ngày 30/09/2017, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Tp. Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ ra mắt khoa Y tế công cộng trực thuộc Trường này. 
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch:  Thành lập khoa Y tế công cộng Ban chủ nhiệm Khoa Y tế công cộng nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo nhà trường. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Như vậy, tổng số khoa hiện có của Trường lên thành 06 khoa. Khoa gồm 06 bộ môn: Y học môi trường và lao động; Dinh dưỡng - an toàn thực phẩm; Quản lý Kinh tế Y tế; Dịch tễ học Lâm sàng; Dịch tễ học cơ bản – Dân số học; Y đức và Khoa học hành vi.

Khoa Y tế công cộng của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập trên cơ sở thống nhất các bộ môn liên quan đến chăm sóc sức khoẻ công cộng của Trường. Được biết, các bộ môn này đều đã được thành lập từ năm 1989 và trải qua hoạt động giảng dạy nhiều năm, hiện lớn mạnh và đủ nguồn lực để hoạt động không chỉ trong lĩnh vực đào tạo mà còn trong nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, ứng dụng khoa học trong thực tiễn … 

Khoa Y tế công cộng được thành lập với mục tiêu: Đào tạo nhân lực y tế trình độ Đại học và Sau đại học chuyên ngành Y tế công cộng và các chuyên ngành liên quan đáp ứng các nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng;Đào tạo liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên y tế chuyên ngành Y tế công cộng và các chuyên ngành liên quan;Đào tạo và bồi dưỡng các nhân sự hoạt động trong các lĩnh vực phối hợp hoặc hỗ trợ cho công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh trong bệnh viện và hệ thống y tế cơ sở;Tham mưu và thực hiện các đề tài/đề án nghiên cứu thuộc chuyên ngành Y tế công cộng và các chuyên ngành liên quan;Ứng dụng chứng cứ nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao trình độ và khả năng áp dụng các thành quả nghiên cứu cho nhân viên y tế;Hợp tác, tham gia các đề tài, dự án trong và ngoài nước chuyên ngành Y tế công cộng và các chuyên ngành liên quan;Thực hiện và phối hợp thực hiện các dịch vụ liên quan lĩnh vực y tế công cộng phục vụ  nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng.

PGS. TS. BS Nguyễn Văn Hiệp, phó hiệu trưởng nhà trường được bổ nhiệm làm trưởng khoa.

Võ Anh Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, trong thời gian vừa qua, hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn tại đây đã nhiều lần xả nước thải trực tiếp ra kênh ngòi, rồi đổ ra sông Luộc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước và môi trường sống.

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“
(PLVN) -  Mới đây, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Quảng Ngãi, PC Quảng Ngãi được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020”.

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra
(PLVN) -  Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế, tỉnh TT- Huế vừa triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 (bão có tên gọi là Molave), đồng thời thành lập 1 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống do bão gây ra.

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành
(PLVN) - Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Dũng (sinh năm 1992, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 27/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
(PLVN) -Nhận thức được tầm quan trọng mà nền tảng công nghệ 4.0 mang lại, Ngành thuế đã chủ động triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt vào công tác quản lý của mình. Những dịch vụ công nghệ thông tin mà Ngành thuế đang triển khai hướng đến việc hỗ trợ tốt hơn, tiện lợi hơn cho người nộp thuế.
Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao

Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao

(PLVN) -Ngày 27/10, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn các văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao cho gần 260 học viên nhằm góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬