Đà Nẵng đang điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với hai hành khách trên chuyến bay VN0054

(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với hai hành kháchtrên chuyến bay VN0054 và các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, trong 40 mẫu xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, có những trường hợp tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với hai hành khách người Anh nhiễm SARS-CoV-2, cũng có những trường hợp nhập cảnh bình thường khác.

Hiện những trường hợp này vẫn tiếp tục được theo dõi, cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho hay, trong 40 mẫu xét nghiệm lần này, có 26 mẫu được lấy từ những trường hợp tiếp xúc gần với hành khách người Anh trên chuyến bay VN0054 nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 100 người thuộc diện F1. Ngành Y tế tỉnh đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, thống kê những trường hợp tiếp xúc F1 và F2 liên quan đến hai hành khách.

 Khu vực cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến khuyến cáo người dân, nếu những trường hợp nào tiếp xúc gần với hai hành khách người Anh (F1), hoặc có đến các địa điểm mà hai hành khách đã đến nên chủ động theo dõi sức khỏe, trong trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra kỹ và phân loại tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với hai hành khách (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2); kịp thời tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi các trường hợp nêu trên theo đúng quy định ngay sau khi có kết quả điều tra.

Những trường hợp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp sau đó được tiếp nhận, cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công an và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng./.

Huy Anh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?
(PLVN) - Theo Cục Đăng kiểm VN, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm đăng kiểm phải tiếp nhận kiểm định các xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết. Tuy nhiên, chủ phương tiện cá nhân hãy cố gắng hạn chế đi đăng kiểm để phòng chống dịch bệnh...
Loading...

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4

Đà Nẵng thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4
(PLVN) - Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến TP Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬