Chuyện thầy lương y trăn trở giúp đỡ người bệnh

(PLVN) - “Du khách khi đến với Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An được hưởng hai điều đặc biệt, thứ nhất là vui chơi, giải trí với bầu không khí trong lành, thứ hai là được khám bệnh miễn phí để biết được trong cơ thể mình có bệnh gì”, lương y Đỗ Đức Tĩnh, người sáng lập Công ty Nam dược Đại Phú An và Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An chia sẻ.
Chuyện thầy lương y trăn trở giúp đỡ người bệnh Sản phẩm của Công ty Nam dược Đại Phú An.

Muốn người dân được khám sức khỏe định kỳ

Lương y Đỗ Đức Tĩnh là truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Đỗ tại Hà Nam (Dòng họ có truyền thống nhiều đời làm thuốc). Trên cơ sở kế thừa những tinh hoa của tổ tiên 2 dòng họ Đỗ - Trần và sự trăn trở về sứ mệnh đem lại một cuộc sống hạnh phúc hơn cho mỗi cá nhân, mỗi gia đình, ông Đỗ Đức Tĩnh đã cùng gia đình chuyển về vùng núi Tây Bắc để sinh sống và lập nghiệp.

Tỉnh Yên Bái được đánh giá là nơi có vùng cây nguyên liệu dồi dào, nhất là các loại cây cho tinh dầu như quế và long não. Với tâm niệm của một người làm thuốc, kế nghiệp truyền thống của ông cha, Lương y Đỗ Đức Tĩnh mong muốn là làm sao có thể đưa những bài thuốc đó không chỉ dừng lại ở phạm vi hẹp trong một khu vực, mà có thể đến với đông đảo người dân trên mọi miền đất nước với một chi phí tiết kiệm nhất cho người bệnh chỉ bằng những thảo dược có xung quanh chúng ta.

Lương y Đỗ Đức Tĩnh chụp ảnh cùng vợ.

Chính lối tư duy nhạy bén cùng mong muốn đưa những bài thuốc tốt nhất đến được với nhiều người nhất mà các dòng sản phẩm của Đại Phú An lần lượt ra đời. Cụ thể đó là những sản phẩm: tinh dầu thực vật, cao thực vật điều trị các bệnh về đau nhức xương khớp, đau gió, đau thần kinh ngoại biên,v.v.... Đặc biệt năm 2016, ông đã cho ra mắt hai sản phẩm cao cấp là Phú nữ cao và An đường cao, đây là dòng sản phẩm “tinh túy từ thiên nhiên” giúp kéo dài tuổi xuân của hai phái, hỗ trợ điều trị rối loạn sinh lý, sản phẩm nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía người tiêu dùng.

Không dừng lại ở đó, Lương y Đỗ Đức Tĩnh đã nghiên cứu, xây dựng một Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An vừa bao gồm điều trị y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe toàn diện với diện tích gần 10ha tại Thị trấn Mậu A, Văn Yên, Yên Bái.

Lương y Đỗ Đức Tĩnh (bên phải) đang hái thuốc.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An, Lương y Đỗ Đức Tĩnh cho biết: “Trong tiềm ẩn về con người nó có rất nhiều bệnh tật mà người ta không biết được. Khi đã phát bệnh thường đã quá muộn, cho nên nhà nước hay khuyến cáo tất cả mọi người đi khám định kỳ. Xuất phát từ ý tưởng như vậy, tôi mới xây dựng khu du lịch điều dưỡng, gọi là khu điều dưỡng cộng hưởng vui chơi du lịch. Khách đến đây vừa có thể nghỉ dưỡng mà du lịch ở đây có chương trình khám bệnh miễn phí để biết được tình trạng sức khỏe của mình. Còn việc chữa bệnh ở đâu thì tùy thuộc vào kinh phí của từng người, uy tín của từng thầy thuốc”.

Cũng theo Lương y Tĩnh, khách du lịch đến đây được hưởng hai điều đặc biệt, thứ nhất là vui chơi, giải trí với bầu không khí trong lành, mô hình miền núi, được điều dưỡng, xông hơi, vật lý trị liệu, uống thuốc, đi trồng cây thuốc để biết được cây gì chữa bệnh gì. Lợi ích thứ hai là được khám bệnh miễn phí để biết được trong cơ thể mình có bệnh gì hay không.

Lương y Tĩnh luôn tâm niệm: “Nếu  bệnh nhân hoặc người thường khi phát hiện ra bệnh thì đã muộn. Còn nếu bác sĩ, thầy thuốc phát hiện sớm cho họ thì người thầy thuốc có kiến thức có thể thăm khám, biết trước bệnh, người ta mới quan tâm và chữa bệnh sớm. Mà tôi rất muốn giúp đỡ các bệnh nhân, vừa giúp họ chữa khỏi bệnh, vừa giúp họ được nghỉ dưỡng, tái tạo năng lượng”.

Hoạt động tập thể được tổ chức tại Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An.

Nhớ lại những ngày đầu nhen nhóm ý tưởng xây dựng Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An, Lương y Đỗ Đức Tĩnh chia sẻ: “Đầu tiên khi mới có ý tưởng xây dựng, trong gia đình ai cũng ngăn cản, bởi thứ nhất họ chưa hiểu ý tưởng của tôi, thứ hai trong quá trình xây dựng tuổi tác của tôi cũng cao, cho nên xây dựng mô hình này đòi hỏi nhiều tiền, phòng điều trị đòi hỏi chuẩn, đẹp và hiện đại, thêm nữa khu để làm công việc này đất phải rộng. Sau đó thì gia đình cũng đồng tâm, nhân viên trong công ty cũng hợp lực với tôi để xây dựng một Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An. Cả dòng họ Đỗ, Đậu trên khắp Việt Nam cũng ủng hộ bằng tiền, sức lao động”.

Bệnh nhân đến chữa bệnh cũng được hưởng dịch vụ như khách sạn 3 sao

Khi bắt tay vào xây dựng Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An, Lương y Tĩnh cùng gia đình gặp rất nhiều khó khăn, bởi mô hình này hoàn toàn mới, thợ xây dựng chưa hình dung được ý tưởng nên mọi thứ khi mới xây dựng mất rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, sự học hỏi không ngừng và mong muốn giúp đỡ những bệnh nhân nghèo Lương y Tĩnh cùng gia đình từng bước Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An được hình thành.

Một cuộc thi nho nhỏ được tổ chức dành cho các vị khách khi đến vớiHệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An.

Theo Lương y Đỗ Đức Tĩnh, hiện tại, Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An đang tập trung vào hai dịch vụ gồm: Dịch vụ Điều trị Y học cổ truyền và Dịch vụ du lịch Sức khỏe Y học cổ truyền.

Với Dịch vụ Điều trị Y học cổ truyền, người bệnh sẽ được thăm khám và sử dụng phương pháp điều trị được kết hợp giữa việc sử dụng các sản phẩm y học cổ truyền, thiết bị phục hồi chức năng và đặc biệt là quy trình trị liệu toàn diện. Các phương pháp trị liệu bổ trợ được sử dụng để giúp đẩy nhanh quá trình điều trị. Điển hình như trong điều trị các bệnh lý về gan, thải độc, sẽ đồng thời sử dụng thuốc YHCT của Đại Phú An qua đường uống (đào thải độc tố qua hệ tiêu hóa) kết hợp xông hơi thải độc (đào thải độc tố qua hệ bài tiết).

Với Dịch vụ du lịch sức khoẻ Đại Phú An mọi người khi đến đây sẽ được tận hưởng quy trình chăm sóc sức khoẻ toàn diện bao gồm các bước: Thăm khám Y học cổ truyền; Uống sản phẩm thải độc; Ngâm tắm thảo dược; Xông hơi thải độc; Massage trị liệu; Ăn món ăn vị thuốc.

“Ở đây chúng tôi xây dựng một phòng bệnh chỉ ở hai người thôi, vì theo mô hình khách sạn 3 sao. Bởi tôi muốn những khác du lịch hay người bệnh khi đến với Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Đại Phú An sẽ được tận hưởng dịch vụ của khách sạn 3 sao, hòa mình vào thiên nhiên, có không khí trong lành cùng những hoạt động vận động tập thể để chữa bệnh có hiệu quả tốt nhất”, lương y Tĩnh tâm sự.

Mỵ Châu - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới
(PLVN) -Chiều 19/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Soạn thảo đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (DKBike) vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2021 với chủ đề “Hợp tác để thành công, chuyển đổi tạo bứt phá”. Chương trình đã thu hút hơn 500 khách mời, đại diện các đại lý và nhân viên DKBike trên toàn quốc.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao
(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”
Một trong những điều khiến nhiều người mua xe ôtô băn khoăn hiện nay là nên mua xe từ nguồn nào, cửa hàng hay đại lý như thế nào để tránh những thiệt hại về vật chất cũng như thời gian khi giao dịch? 

Chương trình “Hào khí non sông”

Chương trình “Hào khí non sông”
(PLVN) - Chương trình “Hào khí non sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích
(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hoa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.
Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376